Cá diêu hồng chiên cuốn bánh tráng ngon mê ly

64

Cá diêu hồng chiên cuốn bánh tráng ngon mê ly

Nguyên liệu: 

– Cá diêu hồng 500g

– Rau thơm 100g, xà lách lô lô 100g

– Dưa leo 100g, khế chua 100g

– Bánh tráng 100g, bún 200g

Cách làm cá diêu hồng chiên cuốn bánh tráng 

– Cá diêu hồng làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng sau đó bạn ướp cá với 1 thìa muối tinh để khi chiên cá sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.

– Rau sống nhặt từng loại và rửa sạch.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho cá vào chiên. Lưu ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng đều 2 mặt. Khi thấy cá chín bạn cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa nhé, có thể trang trí thêm cà chua, dưa leo tùy thích.

– Làm nước mắm ăn kèm cá diêu hồng chiên: cho tỏi, ớt băm, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café đường cùng 1 thìa canh nước vào một bát con khuấy cho tan. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị khi chế biến nước mắm cho phù hợp khẩu vị cả gia đình.

Ảnh: ngoisao

– Khi ăn các bạn cho cá diêu hồng chiên ra đĩa, sau đó các bạn sử dụng bánh tráng để cuốn, cho vào bên trong đủ các loại rau sống, rồi cuối cùng cho cá diêu hồng chiên vào, cuốn tròn và chấm với nước mắm tỏi ớt.

 Theo iVIVU.com