Gợi ý cách làm món ba chỉ chiên sả thơm ngon, cực kỳ đưa cơm
Nguyên liệu:
– Ba chỉ 300g
– Sả 20g
– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, đường…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt rửa sạch, để ráo nước, uớp 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi rang để gia vị có thể ngấm thật đều vào trong từng miếng thịt nhé.
– Băm nhỏ các nguyên liệu tỏi, sả, để riêng từng loại.
Bước 2: Chế biến món ba chỉ chiên sả
– Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì bắt đầu thả sả đến khi dậy mùi thì để vào đĩa riêng.
– Bạn tiếp tục bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi đã băm nhỏ, sau đó bạn cho phần thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào, đảo đều tay và lưu ý vặn lửa ở chế độ nhỏ vừa đừng để bị cháy quá nhé. Nêm nếm gia vị xem đã vừa ăn hay chưa.
– Khi miếng thịt săn lại, xém vàng và đã tiết ra một chút mỡ thì các bạn bỏ phần sả vừa rồi vào đảo cùng nhé. Sau khi thịt đã chín thì bỏ ra đĩa và thưởng thức món ba chỉ chiên sả.
Món ba chỉ chiên sả với miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt thơm mùi sả, cực kỳ đưa cơm cho bữa ăn gia đình bạn. Lưu lại ngay cách làm món ba chỉ chiên sả thơm ngon, lạ miệng này nhé.
Theo iVIVU.com
Cách làm món đùi gà rim tiêu thơm ngon khiến cả nhà thích mê
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt