Cách làm miến xào Hàn Quốc ăn hoài chẳng ngán

46

Cách làm miến xào Hàn Quốc ăn hoài chẳng ngán

Nguyên liệu: 

Miến Hàn Quốc 160g

Cà rốt 100g

Ớt chuông xanh 100g

Má đùi gà rút xương 300g

Hành tây 60g

Nấm hương tươi 40g

Gia vị: nước tương, tỏi, tiêu, đường, mè rang…

Cách làm miến xào Hàn Quốc:

– Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

– Cà rốt, hành tây cắt sợi.

– Ớt xanh cắt sợi.

– Thịt gà xé nhỏ ướp với nước tương, tỏi, đường, tiêu đen, dầu mè.

– Cho 4 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng vừng, 1 muỗng tỏi băm và 1 ít tiêu xay để làm sốt trộn miến.

– Bắc nồi nước đun sôi, rồi cho miến vào luộc chừng 4-5 phút. Sau khi luộc xong thì cho ngay vào một tô nước lạnh rồi vớt lên để ráo.

– Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi thơm, cho gà vào xào, rồi để ra đĩa riêng. Tiếp tục phi tỏi xào rau củ. Khi rau củ vừa chín tới, trút miến, sau đó cho nước sốt trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Khi ăn bạn cho miến xào Hàn Quốc ra dĩa, rắc mè rang lên cho thơm và thưởng thức.

Theo iVIVU.com

Cách làm món đùi gà rim tiêu thơm ngon khiến cả nhà thích mê

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt