Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ

70

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ

Nguyên liệu:

– Bắp cải trắng 200g

– Thịt heo 160g

– Gia vị: Hành lá, hành tây, xì dầu, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm:

– Hành lá rửa sạch chia làm 2 phần. Một phần cắt khúc, một phần giữ nguyên cọng hành dài, chia độ dài đều nhau rồi chần sơ qua nước sôi.

– Bắp cải trắng rửa sạch, tách từng lá riêng, chần với nước sôi rồi vớt sang đĩa để ráo.

– Với món bắp cải cuộn thịt hấp bạn có thể dùng hành tây hoặc củ hành tím để trộn nhân đều được. Lưu ý băm nhuyễn để dễ trộn đều với thịt.

– Thịt heo rửa sạch băm nhuyễn hoặc dùng thịt đã xay sẵn, trộn cùng với hành tây (hoặc củ hành), thêm một chút hành lá và gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu rồi ướp trong khoảng 20 phút.

– Để bắp cải cuộn thịt hấp đẹp mắt, bạn dùng thìa để chia lượng thịt đều cho mỗi cuốn, đặt hỗn hợp thịt cách cuốn lá khoảng 3-5cm rồi cuộn từ dưới lên đến hết phần lá, sau cùng thì dùng cọng hành lá cột ngang. Xếp các cuộn thịt vào trong xửng hấp từ 10-15 phút rồi để ra đĩa.

– Phi thơm tỏi trên chảo dầu rồi cho một phần nước hấp thịt, xì dầu, dầu hào, một ít bột bắp vào đun sôi. Bạn có thể nêm thêm một chút gia vì tuỳ ý thích là hoàn thành xong phần sốt cho món bắp cải cuộn thịt hấp.

– Khi ăn, xếp bắp cải cuộn thịt ra đĩa rồi rưới nước sốt xì dầu lên trên. Bắp cải cuộn thịt hấp sau khi hoàn thành xong thì lá bắp cải vẫn còn màu xanh hơi ngả vàng đẹp mắt, nhân thịt vừa chín với chút vị ngọt thanh từ bắp cải ngấm vào và rất vừa miệng.

Theo iVIVU.com