Cách làm mướp nhồi tôm thịt hấp siêu ngon bạn nên biết

65

Cách làm mướp nhồi tôm thịt hấp siêu ngon bạn nên biết

Nguyên liệu:

– Mướp 200g

– Tôm 120g

– Thịt 120g

– Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch mướp, cạo bỏ vỏ rồi cắt thành khúc dài khoảng 6-7 cm. Kế đến, lấy muỗng khoét bớt ruột và chừa phần đáy để cho nhân vào.

– Thịt rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng thịt heo xay sẵn đều được.

– Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, đầu, đuôi và rút chỉ rồi băm nhỏ.

– Trộn đều hỗn hợp thịt băm và tôm băm, nêm gia vị với khoảng nửa thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt, rắc thêm ít tiêu xay và tỏi, ngò rí băm nhuyễn để yên trong 10 phút.

– Nhồi phần nhân vào ruột mướp thật chặt để món mướp nhồi tôm thịt hấp khi hoàn thành có vẻ ngoài đẹp mắt.

Bước 2: Làm mướp nhồi tôm thịt hấp

– Bày các phần mướp đã nhồi tôm thịt vào xửng hấp, để lửa lớn khoảng 10-15 phút rồi gắp ra đĩa để mướp không bị quá chín.

– Dùng nước hấp mướp để làm nước sốt bằng cách cho thêm 2-3 thìa cà phê nước tương, 1 ít muối, đường, hạt nêm và bột bắp (hoặc bột năng) pha loãng. Đun chảo đến khi sốt sệt lại là được.

Món mướp nhồi tôm thịt hấp làm đúng chuẩn thì mướp vẫn còn màu xanh nhẹ, nhân tôm thịt chín đều và có vị ngọt tự nhiên rất đưa cơm.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com