Gợi ý chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Cá basa: 240g
– Nước mắm ngọt
– Hành lá, hành tím, tỏi khô
– Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, bột chiên, đường, ớt…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá basa mua về, các bạn ngâm với nước cốt chanh pha với rượu trắng sau đó xả với nước 3 – 4 lần cho cá sạch và khử được mùi tanh. Để cho cá ráo nước.
– Sau khi cá đã ráo nước, các bạn dùng dao lột bỏ phần da rồi thái cá thành các miếng vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 ít hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp cá khoảng 30 phút.
– Cách làm nước mắm ăn cá: Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ớt bột, ít tỏi, 2 muỗng canh nước mắm và một ít hạt nêm là chuẩn nhất. Bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị riêng nhé.
Bước 2: Chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt
– Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo, đun thật nóng dầu rồi thả cá vào chiên trên lửa vừa để cá chín cả bên trong và không bị cháy. Chiên vàng đều 2 mặt cá là được. Cá sau khi đã được chiên vàng giòn bạn cho ra đĩa.
– Tiếp tục bắc chảo cho một ít dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi, cho cá vào, đảo nhẹ tay vì cá dễ bị nát, sau đó cho nước mắm đã pha vào cùng phần tỏi còn lại, lắc nhẹ để cá thấm đều gia vị. Vặn lửa liu riu khoảng 5-7 phút, có thể cho thêm chút nước vào nếu thấy nhanh cạn. Bạn cho cá ra dĩa kèm hành lá, ớt sừng, nước sốt lên mặt và thưởng thức.
Cá basa chiên mắm tỏi ớt có vị ngon đậm đà. Thịt cá bên ngoài giòn ngon, bên trong lại mềm ngọt, thấm đều sốt, thấm vị và không hề bị khô. Món cá basa chiên mắm tỏi ớt ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn.
Theo iVIVU.com
Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm