Hướng dẫn chế biến nui nấu thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

52

Hướng dẫn chế biến nui nấu thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– Nui: 140g

– Thịt bằm: 120g

– Cà rốt: 100g

– Củ cải trắng: 100g

– Giá: 100g

– Lô Lô: 60g

– Hành ngò: 10g

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt, dầu mè, dầu ăn…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nui luộc chín trong nước có 1/2 muối và 1 thìa dầu ăn, luộc trong thời gian 7-10 phút, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

– Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Giá rửa sạch để ráo nước.

– Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

– Thịt bằm ướp với một muỗng hành tỏi băm, một muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, một muỗng nước mắm trộn cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món nui nấu thịt bằm

– Đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 700ml nước, thêm cà rốt, củ cải trắng vào nấu nêm với 1 muỗng cafe hạt nêm sau đó đun sôi.

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi ít hành khô thơm, cho thịt bằm vào xào với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu đảo đều rồi tắt bếp, cho sang nồi nước dùng. Sau đó bạn cho nui, vào đun thêm 2 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành xong món nui nấu thịt bằm.

Món nui nấu thịt bằm vừa dễ nấu, vừa thơm ngon, lại đủ chất dinh dưỡng. Lưu lại ngay cách chế biến món ăn này nhé.

Theo iVIVU.com

Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm