Cách làm ba chỉ chiên giòn ngon mê ly

56

Cách làm ba chỉ chiên giòn ngon mê ly

Nguyên liệu:

Ba chỉ: 300 g

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, bột ngọt…

Cách làm ba chỉ chiên giòn:

Rửa sạch thịt, luộc sơ qua rồi vớt ra. Sau đó dùng khăn giấy ăn lau khô phần nước mỡ tiết ra. Dùng nĩa xăm lên lớp da, sau đó thoa đều 1 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh muối lên bề mặt da heo. Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 ít ngũ vị hương, nước mắm, đường, muối tạo thành gia vị tẩm ướp. Thoa đều phần gia vị vừa ướp lên từng miếng thịt rồi để khoảng 15-20 cho thấm đều.

Bắc chảo chống dính lên bếp kèm theo 1 lượng dầu ăn đủ để ngập các miếng thịt. Dầu nóng thì chỉ cần cho thịt vào, chiên vàng cả 2 mặt và vớt ra.

Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Món này có thể dùng kèm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt cùng ít rau xanh, dưa leo.

Ba chỉ chiên giòn ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Chút dai dai, giòn giòn kết hợp với vị béo từ thịt sẽ làm cho bữa ăn của cả nhà bạn thêm ngon miệng hơn.

Theo iVIVU.com

Gợi ý chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, khó cưỡng

Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng