Cách làm phở xào thịt bò rau củ nhanh gọn lẹ cho bữa tối dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– Phở tươi 300g
– Thịt bò 200g
– Ớt chuông xanh 100g
– Cà rốt 100g
– Hành lá 10g
– Hành tây 60g
– Cải thìa 140g
– Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm, dầu hào,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Phở tươi chần sơ qua nước sôi rồi vớt sang rổ để ráo.
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn rồi ướp với ½ muỗng hạt nêm nếu muốn phở xào thịt bò rau củ đậm vị hơn.
– Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành sợi dài vừa miệng.
– Cà rốt bỏ vỏ, cắt sợi dày khoảng 0,5 cm.
– Hành lá cắt khúc, hành tây bỏ vỏ cắt thành miếng nhỏ.
– Cải thìa rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt đôi hoặc để nguyên cây nếu cải thân nhỏ.
– Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Làm phở xào thịt bò rau củ
– Phi thơm tỏi ớt trên chảo dầu nóng, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì vớt ra đĩa riêng.
– Tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông và hành tây vào xào thấy vừa chín thì cho tiếp cải thìa vào đảo đều. Nêm nếm thêm một ít muối, đường, hạt nêm và nửa muỗng dầu hào. Đảo đều tay khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thịt bò đã xào và phở vào trộn đều các nguyên liệu rồi tắt bếp.
Phở xào thịt bò rau củ nên dùng ngay lúc còn nóng. Bạn có thể pha thêm một phần nước tương tỏi ớt để chấm rau củ, thịt bò tuỳ ý thích.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com