Cuối tuần đổi gió với phở xào thịt bò dễ làm tại nhà

48

Cuối tuần đổi gió với phở xào thịt bò dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Phở tươi 300g

– Thịt bò 200g

– Ớt chuông xanh 100g

– Cà rốt 100g

– Hành lá 10g

– Hành tây 60g

– Cải thìa 140g

– Gia vị: muối, tiêu, đường…

Hình ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu món phở xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt lát mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi băm, ướp 20 phút để thấm gia vị.

– Ớt chuông, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.

– Hành tây, cải thìa cải cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi 20 giây rồi xả lại nước lạnh cho rau xanh và giòn.

– Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

Hình ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món phở xào thịt bò:

Bước 1: Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm, thêm thịt bò vào xào tái nhanh, thịt vừa hơi săn lại thì trút ra đĩa.

Bước 2: Xào rau củ

Thêm một chút dầu ăn, cho hành tây xào mềm trong 3 phút, cho cà chua vào đảo cùng, nêm vào một chút hạt nêm, muối và tiêu. Tiếp đó, cho lại thịt bò tái vào đảo cùng thêm 30 giây rồi trút nhanh ra đĩa.

Bước 3: Xào bánh phở

Đối với bánh phở, bạn phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phở vào xào nhanh với lửa lớn trong 40 giây sau đó cho rau cải ngọt vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Hình ảnh: sưu tầm

Bước 4: Trình bày món phở xào thịt bò

Cho phở xào ra đĩa, múc phần thịt bò xào rau củ lên phía trên, rắc chút tiêu lên bề mặt, trang trí bằng hành lá và rau mùi cắt nhỏ.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ

Cách làm món đậu bắp xào thịt bò ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà