Lạ miệng với món đậu hủ hấp Trung Hoa ngon khó cưỡng

48

Lạ miệng với món đậu hủ hấp Trung Hoa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu món đậu hủ hấp Trung Hoa:

– Đậu hủ non 1 cây, cà chua 100g

– Nấm mèo 10g, bún tàu 10g, gừng 5g

– Nấm rơm 40g, nấm đông cô 60g

– Hành tây 60g, đậu đen đã nấu 60g, nước cốt dừa 40ml

– Gia vị,  nước tương, hành

Hướng dẫn nấu món đậu hủ hấp Trung Hoa:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hủ trắng non cho chút nước tương vào ướp cho thấm

– Bún tàu ngâm nước nở mềm, cắt khúc nhỏ

– Cà chua, củ hành thái múi cau mỏng

– Nấm mèo ngâm nở thái sợi, nấm rơm xắt lát, gừng thái sợi

Cách nấu:

– Cho vào tô sứ: Đậu đen rim ½, trên cho đậu hủ, kế đến cho nấm mèo, sau đó là cà chua, củ hành, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu, gừng và 1/2 đậu đen còn lại cho trên cùng.

– Cho vào nước dừa nạo: 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm cho vừa khẩu vị. Rưới tô nước dừa lên trên. Cho vào nồi hấp cách thủy. Khoảng độ 15 phút thì chín.

Theo iVIVU.com

Gợi ý chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, khó cưỡng

Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng