Cách làm nấm đông cô xào cải thanh đạm cho bữa cơm tối

65

Cách làm nấm đông cô xào cải thanh đạm cho bữa cơm tối

Nguyên liệu:

Nấm đông cô tươi 100g

Cải ngọt 100g

Bắp non 60g

Cà rốt 100g

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi…

Ảnh: Linh Ngô

Cách làm nấm đông cô xào cải:

– Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở đều, vớt ra rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch bụi bẩn. Sau đó cắt chân nấm, thái làm đôi hoặc để nguyên.

– Rau cải nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch.

– Bắp non rửa sạch. Cà rốt rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm tỏi băm. Cho nấm hương vào xào, sau đó cho tiếp cà rốt, bắp non vào. Tiếp đến cho rau cải vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Xào trong 3 – 5 phút cho rau chín tới và ngấm gia vị là được. Cho nấm đông cô xào cải ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng kèm với cơm nóng.

Theo iVIVU.com