Hướng dẫn nấu cá diêu hồng hấp chanh sả chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu:
– Cá diêu hồng 400g
– Sả 20g
– Chanh 20g
– Gia vị: Tỏi, ớt, muối, đường, hạt nêm,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi, ớt, sả băm nguyễn. Lưu ý để nguyên khoảng 2-3 cây sả để hấp riêng với cá giúp món cá diêu hồng hấp chanh sả thơm ngon hơn.
– Gừng tươi cạo vỏ, cắt lát hoặc cắt sợi tuỳ sở thích. Ớt rửa sạch cắt lát.
– Cá diêu hồng làm sạch, rửa qua nước muối loãng để giảm độ nhớt và mùi tanh. Sau đó, dùng dao khứa dọc theo mình cá rồi ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm. Kế đến, bạn sẽ tiếp tục nhét sả băm, gừng, ớt vào các khứa cá.
– Dùng 3-4 quả chanh tuỳ khẩu vị để lấy nước cốt chanh để riêng sang chén làm phần sốt.
Bước 2: Nấu cá diêu hồng hấp chanh sả
– Lấy phần cá đã được tẩm ướp gia vị để lên đĩa rồi cho vào xửng hoặc nồi hấp cách thuỷ trong 10-15 phút. Bạn có thể thêm 1-2 cây sả và lá chanh xung quanh đĩa.
– Trong lúc chờ cá chín, bạn có thể làm phần sốt. Trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, 4-5 muỗng nước tương/nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2-3 muỗng đường sao cho vừa ăn rồi đun sôi trên chảo. Khi thấy phần sốt hơi sệt lại là được.
– Sau khi cá chín, vớt cá ra đĩa rồi cho sốt lên trên, trang trí thêm bằng 2-3 lát chanh mỏng cho đẹp mắt là hoàn thành món cá diêu hồng hấp chanh sả.
Theo iVIVU.com