Gợi ý chế biến món cá cam hấp gừng thơm ngon, nóng hổi

56

Gợi ý chế biến món cá cam hấp gừng thơm ngon, nóng hổi

Nguyên liệu:

– Cá cam: 300g

– Gừng: 10g

– Gia vị: Bột nêm, thì là, nước tương, dầu hào, ớt, tỏi, đường, chanh…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Cá cam sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá, để ráo nước.

– Pha nước chấm: Bạn hòa tan 2 thìa đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.

Bước 2: Chế biến món cá cam hấp gừng

– Bạn đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp, nêm nếm gia vị với bột nêm, gừng, hành trải đều lên mặt cá. Sau đó bạn hấp cá trong khoảng 10 -15 phút đến khi cá chín thì cho ra đĩa.

Vậy là hoàn thành xong món cá cam hấp gừng. Bạn sẽ cảm nhận được thịt cá cam ngọt, béo, giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn món cá cam hấp gừng với bánh tráng hay ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.

Theo iVIVU.com

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ

Cách làm món đậu bắp xào thịt bò ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà