Du lịch Thái Lan – Khám phá những món đặc sản xứ Chùa Vàng

68

Du lịch Thái Lan – Khám phá những món đặc sản xứ Chùa Vàng

Bò hầm

Đến Thái Lan hãy thử món bò hầm được đun đi đun lại trong vòng hơn 45 năm ở thủ đô Bangkok. Món bò có mùi hương đặc trưng từ quế, hoa hồi, hạt tiêu đen, tỏi cùng rất nhiều thảo mộc. Chiếc nồi nấu món bò hầm này đã liên tục đỏ lửa ngày đêm không ngưng nghỉ để phục vụ thực khách. Giờ đây, không chỉ thực khách bản địa và châu Á, mà thực khách Âu – Mỹ cũng tìm đến quán bò hầm đặc biệt này.

Chảo bò hầm đun không nghỉ ngày đêm. Ảnh: VOVTV

Cơm chiên ghẹ

Cơm được chiên cùng với thịt ghẹ bóc vỏ cũng là món ăn thu hút thực khách. Tuy không quá đặc sắc, nhưng bí kíp chế biến, nhiệt độ cao trong khi đảo cơm sẽ làm món cơm chiên thơm dậy mùi. Thịt ghẹ dai ngọt chấm với muối ớt xanh cũng khiến thực khách yêu thích.

Cơm chiên ghẹ Thái Lan. Ảnh: foodsfoodsss

Xôi xoài

Xôi xoài là món ăn vặt nổi tiếng ở Thái Lan. Đây cũng là sự kết hợp khá độc đáo khi xôi dẻo mềm, ăn kèm đậu xanh sấy, nước cốt dừa và đặc biệt những miếng xoài chín vàng ươm. Khi ăn thực khách chỉ cần lấy 1 miếng xoài, 1 miếng xôi đã được rưới nước cốt dừa lên rồi ăn chung với nhau. Du lịch Thái Lan, nhâm nhi xôi xoài ngắm nhìn đường phố thật là trải nghiệm thú vị!

Xôi xoài Thái Lan. Ảnh: bluewebkq

Cua bọc trứng chiên

Món ăn này xuất phát từ nhà hàng rất nổi tiếng, nhà hàng đường phố đầu tiên ở Bangkok được nhận một sao Micheline. Món ăn gồm nửa cân thịt cua tươi, bọc khéo léo trong lớp trứng tráng vàng ruộm và chiên trong chảo dầu ở nhiệt độ cao. Món ăn có giá 1.000 baht (khoảng 770.000 đồng), giá ngang với những nhà hàng sang trọng. Mặc dù vậy, thực khách vẫn rất đông đúc.

Những món ăn nổi bật ở quán Raan Jay Fai. Ảnh: oyomechama_bkk

Nếu không muốn xếp hàng, bạn phải đặt chỗ trước đến hàng tháng trời. Qua thời gian, sự hấp dẫn của món ăn ở nhà hàng với khách du lịch nước ngoài vẫn không thuyên giảm. Ngoài ra ở nhà hàng còn có các món ăn khác: mì xào giòn với dừa, cháo hải sản ăn với quẩy, tôm tươi, rau củ xào, tom yum…

Hình ảnh cô chủ quán kiêm đầu bếp chính trực tiếp nấu món ăn. Ảnh: snifflicious

Tom yum

Tên của món súp đặc trưng của Thái Lan gồm hai từ “tom” có nghĩa là nấu, “yum” là một nhóm gia vị chua cay. Nếu tôm là nhân chính, món ăn có tên “tom yum kung”, nếu là gà, nó có tên “tom yum kai”… Một món tom yum bắt buộc phải có lá chanh, gừng, riềng, sả. Cà chua được xem là nguyên liệu ảnh hưởng từ Mỹ, còn nấm mới xuất hiện trong tom yum vào thế kỷ 20.

Tom Yum món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan. Ảnh: satitchen

Do ẩm thực Thái Lan chủ yếu dựa trên sự ngẫu hứng, nên món tom yum thường không có công thức chế biến tiêu chuẩn. Các loại gia vị và thảo mộc đóng vai trò quan trọng cho món này, nhưng mỗi nơi sẽ nấu theo những tỷ lệ khác nhau, do đó hương vị cũng có phần khác nhau. Tất nhiên, vị chủ đạo của tom yum là chua và cay.

Tom yum được trang trí bắt mắt. Ảnh: VnExpress

Mì thuyền

Đa dạng cái loại sợi và topping ăn chung với nước dùng. Ảnh: mrmrs_burppp

Là món mì rất đặc biệt khi du lịch Thái Lan bạn nhất định phải thưởng thức qua. Tên gọi mì thuyền vì ngày xưa người Thái bán món ăn này trên thuyền, mọi hoạt động đều diễn ra trên thuyền nên kích thước tô mì rất nhỏ. Có nhiều loại sợi, như mì, bún, hủ tiếu ăn cùng nước dùng màu đen vì đầu bếp đã nấu cùng huyết heo. Thực khách có thể chọn nhiều topping ăn kèm, thịt heo, thịt bò, trứng cút…

Tô mì nhỏ nên thường một người sẽ ăn nhiều hơn 1 tô. Ảnh: hungrydeara

Ngoài những món kể trên, Thái Lan vẫn còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác cần bạn khám phá. Hãy du lịch Thái Lan để thưởng thức ẩm thực chính gốc với món ăn ngon, lạ và độc đáo. Và đừng quên nhanh tay liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi tour Thái Lan chỉ có ở iVIVU.com!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com