Những món ăn đường phố níu chân du khách của ẩm thực Đà Nẵng

63

Những món ăn đường phố níu chân du khách của ẩm thực Đà Nẵng

Bún chả cá

Ảnh: tuoitrevietdanang

Chả được chế biến từ cá, bí đỏ và dứa (thơm), còn nước dùng được làm theo cách truyền thống đậm đà hương vị miền Trung. Khi ăn tô bún, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cá biển, vị cay nồng của ớt, tỏi giã nhuyễn và ngọt thanh của mắm tôm khiến du khách phải tấm tắc. Địa chỉ tham khảo là quán trên đường Nguyễn Chí Thanh và Hải Phòng, giá khoảng 25.000 đồng một bát.

Gỏi chuối

Ảnh: Amthuc365

Thành phần chính của món gỏi này là hoa chuối, thịt heo, tôm và đâu phộng rang. Gỏi chuối luôn thu hút khá nhiều thực khách bản địa bởi hương vị dân quê gần gũi. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị bằng những món ăn quen thuộc, thơm ngon thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Địa chỉ gợi ý là quán trên đường Hải Phòng, giá 30.000 đồng một đĩa.

Bánh canh

Ảnh: caibatvang

Cọng bánh được làm từ sắn, lúa mì hay gạo tùy theo mùa với kích cỡ khá dày, cùng hương vị đậm đà của nồi nước dùng nấu từ thịt heo, cua, cá. Một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai khiến không ít thực khách mê mẩn. Các quán bánh canh nổi danh luôn nhộn nhịp thực khách ra vào trên đường Nguyễn Du, Hà Thị Ngân, Đống Đa. Giá khoảng 20.000 – 25.000 đồng.

Chè

Ảnh: caibatvang

Với giá thành khoảng 5.000 đồng một ly, chè là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Đà thành. Đây cũng là món giải khát thu hút du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ dưới tiết trời cuối hạ nóng nực. Chè được chế biến khá đa dạng cho khách lựa chọn như chè bắp, trôi nước, khoai môn, đậu ngự, đậu xanh, đậu đỏ, chè bột lọc… Địa chỉ tham khảo là đường Lê Duẩn.

Bún mắm

Ảnh: Skcs

Cá cơm muối chín tới, lọc kỹ lưỡng để tạo thành một loại mắm nêm ngon trứ danh. Các thành phần của tô bún mắm gồm có thịt heo rang khô, rau thơm, đu đủ xanh bào, đậu phộng, hành phi ăn kèm với thịt luộc thái lát, chả… Bạn có thể thưởng thức bún mắm ở bất kỳ nơi nào khi ghé Đà Nẵng. Đông đúc nhất ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng. Giá khoảng 20.000 đồng.

Ốc hút

Ảnh: Khachsandanang

Vào buổi tối trên các cung đường Lê Duẩn, Bùi Thị Xuân, Đồng Kè… luôn tấp nập khách đến đây thưởng thức hương vị biển cả với món ốc. Các loại ốc hút, ốc đinh, ốc bươu… được chế biến theo cách riêng biệt không lẫn vào đâu được. Ốc hút giá khoảng 15.000 đồng một đĩa.

Theo Vnexpress.net

Xem thêm các bài viết:

Những quán ăn vặt được yêu thích ở Đà Nẵng

Rủ nhau đi ăn đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội

Ẩm thực Đà Nẵng – Tổng hòa những tinh hoa của ẩm thực Huế và Quảng Nam