Những món ăn sáng ngon ở Hội An phải thưởng thức

83

Những món ăn sáng ngon ở Hội An phải thưởng thức

Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng ra đời từ năm 1990, đến nay là thương hiệu bánh mì rất nổi tiếng ở Hội An. Bất cứ người dân địa phương và du khách nào cũng yêu thích món bánh mì ở đây. Bánh mì Phượng được bình chọn là bánh mì ngon nhất thế giới. Nhân bánh mì có nhân thịt heo, thịt gà, chả, heo quay, xíu mại, dưa leo, xà lách, rau răm…

Ảnh: singapore.london.lady

Bánh mì Phượng nhọn 2 đầu. Ảnh: ohayokosg

Địa chỉ: Bánh mì Phượng – 2b Phan Chu Trinh, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam.

Cao lầu

Cao lầu đã trở thành món ăn biểu tượng của Hội An, bất cứ du khách nào khi đến phố cổ cũng đều thưởng thức cao lầu. Sợi cao lầu và bún được trụng với nước sôi, sau đó cho thịt heo xá xíu, bột cao lầu chiên giòn, nhiều loại rau tươi cắt nhỏ rồi trộn đều với nước dùng. Nước dùng của cao lầu chỉ xâm xấp, không quá nhiều như các món nước khác.

Ảnh: thepetitechef

Ảnh: ohayo_saigon

Địa chỉ:

Quán Cao lầu Thanh (26 Thái Phiên, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam).

Cao lầu bà Bé (Khu ẩm thực chợ Hội An, Trần Phú, thành Phố Hội An, Quảng Nam).

Cháo đậu đỏ

Cháo đậu đỏ là món ăn sáng dân dã, rất phổ biến ở Hội An. Nếu hỏi những món ăn sáng ngon ở Hội An, thì bạn có thể được trả lời là món cháo đậu đỏ. Nếu muốn ăn chay, thực khách ăn cháo kèm đậu hũ và dưa cải muối. Ngược lại nếu muốn hương vị đậm đà hơn, thực khách sẽ được chủ quán cho thêm cá nục kho và chan nước cá kho.

Cháo đậu đỏ cá nục kho. Ảnh minh họa: cookpad

Địa chỉ: 60 Lê Lợi – phường Minh An – Hội An (gần hiệu vải Thu Thủy, Hội An).

Bún cà ri

Bún cà ri sử dụng thịt bò để chế biến. Nạm bò trong tô bún được nấu kỹ, rất béo và ngậy. Thực khách có thể ăn kèm bánh mì, xé nhỏ bánh chấm với nước sốt cà ri rất ngon miệng. Vì món bún ngon lành nên thường hết rất sớm, hãy tranh thủ đi sớm để không bỏ lỡ món ăn sáng hấp dẫn!

Cà ri bò ăn với bánh mì. Ảnh minh họa: Foody

Địa chỉ: Cà ri cô Liên – 26 Thái Phiên, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam.

Bánh đập – hến xào

Bánh đập tuy không không phải là món ăn cầu kỳ nhưng lại được lòng rất nhiều du khách. Bánh đập đơn giản là sự kết hợp của bánh tráng nướng và bánh ướt xếp chồng lên nhau, rồi thực khách dùng tay đập để 2 loại bánh dính vào nhau.

Bánh đập mắm nêm, hến xào. Ảnh: jaunty_jan

Bánh đập không thể thiếu chén mắm nêm được pha với ớt, tỏi, thơm. Cảm giác vừa giòn vừa mềm của bánh, thêm vị mặn mà, thơm ngon của mắm nêm sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Và đừng quên gọi đĩa hến xào để ăn với bánh tráng nướng. Hến bắt từ sông Thu Bồn mang hương vị đậm đà ngọt thanh.

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Địa chỉ: Bến Tre – Bánh đập, hến xào & chè bắp – 98/1 Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam, thành Phố Hội An, Quảng Nam.

Những món ăn sáng ngon ở Hội An trong danh sách trên đây chính là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng tràn đầy năng lượng của bạn tại Hội An. Hãy theo dõi blog iVIVU để nhận thêm nhiều bài viết cẩm nang du lịch hữu ích!

iVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR ĐÀ NẴNG – HỘI AN

Tour Đà Nẵng 5N4D: Hội An – Bà Nà – Huế – Động Phong Nha

Tour cao cấp Đà Nẵng 3N2Đ: Đà Nẵng – Sơn Trà – Hội An – Bà Nà

Tour Đà Nẵng 3N2D: Sơn Trà – Rừng Dừa Bảy Mẫu – Hội An – Bà Nà