Những món ăn vỉa hè “gây nghiện” tại Hà Nội

77

Những món ăn vỉa hè “gây nghiện” tại Hà Nội

1. Xôi

Là một món ăn khá quen thuộc trong danh sách những món ăn vỉa hè nổi tiếng, xôi thường được ăn kèm thịt gà, thịt heo quay, một số nơi ăn với trái cây nước cốt dừa. Đây được xem là món ăn phát nghiện của rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Một gánh hàng xôi trên vỉa hè Hà Nội. Ảnh: skibanen.

2. Gỏi cuốn

Nhắc đến những món ăn vỉa hè không thể không nhắc đến món gỏi cuốn, bên trong gỏi cuốn là một vài lá xà lách xanh mướt, vài lát thịt, tôm, bún, cuối cùng là rau mùi, gỏi cuốn thường được chấm cùng mắm nêm, tương đen cùng ít dưa chua cũng đủ khiến cho bạn phải bùng nổ vị giác vì ngon. Nếu vẫn muốn ăn thêm đồ chiên, bạn có thể thử gỏi cuốn phiên bản chiên giòn hay còn gọi là nem ở miền Bắc hoặc chả giò ở miền Nam.

Gỏi cuốn tôm thịt Hà Nội. Ảnh: Bánh canh chợ Cồn 11 Phùng Hưng.

3. Bánh mì

Ở miền Bắc, bánh mì được làm trên cơ sở cân bằng các thành phần dinh dưỡng cơ bản là Carbohydrate (đường, tinh bột, chất xơ), chất béo và Protein (bánh mì), bơ và pate. Tuy nhiên, bánh mì ở miền Nam lại đa dạng và phong phú hơn. Một ổ bánh mì ở miền Nam có thể có đầy đủ các thành phần, từ phô mai, thịt nguội, các loại dưa góp cho tới xúc xích, trứng rán, rau mùi tươi, tương ớt…

Ảnh: @2uang_

4. Bột chiên

Nhắc đến món ăn vặt tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến món bột chiên. Các miếng bột nếp được chiên giòn trong chảo gang lớn, tròn sau đó được đảo cùng trứng. Món này được ăn với nộm đu đủ xanh, hành khô, hành tươi, chút tương ớt và giấm.

Ảnh: @damanfood

Ảnh: @damanfood

5. Bún chả

Một suất bún chả thông thường gồm một đĩa bún, một bát nước chấm, cùng với những miếng thịt được nướng cháy cạnh, kèm một bát nhỏ rau sống ăn kèm. Nếu thích, có thể gọi thêm nem cua bể. Hương vị bún chả sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị vùng đất thủ đô này đấy nhé!

6. Cao lầu

Món cao lầu với sợi mì to và dày giống mì Udon của Nhật Bản, còn hoành thánh và thịt lợn mang dấu ấn món ăn Trung Quốc, cùng rau thơm và nước dùng mang nét đặc trưng cho món ăn Việt. Cao lầu truyền thống và đúng kiểu có nước dùng nấu từ một nguồn nước lấy từ giếng Bá Lễ ở Hội An.

7. Bánh giò Đông Các Hà Nội

Bánh được gói cẩn thận trong lớp lá chuối dày và cầu kỳ. Phần nhân thịt mặn bên trong có vị vừa miệng và béo ngậy. Một chiếc bánh giò lúc đói sẽ giúp bạn giữ ấm và no lâu trong suốt nhiều tiếng đồng hồ.

8. Chả rươi Hà Nội

Chả rươi là một trong những món đặc sản Hà Nội nổi tiếng. Chả được làm từ rươi, thịt heo xay nhuyễn, trứng gà, hành, ớt ăn cùng nước mắm tinh tế đúng vị, khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Ảnh: Khánh Trần/Vnexpress

9. Bánh tôm

Bánh tôm được làm từ tôm nước ngọt bọc bột mì chiên lên, tạo thành những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan. Vỏ bột bánh giòn, có vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu xanh nhuyễn. Nhân tôm hơi bé nhưng được cái tươi, thịt ngọt và tẩm ướp rất vừa miệng. Bánh tôm ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt sẽ khiến cho món ăn trở nên ngon hơn đấy nhé!

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Top 3 quán bún ốc “gây nghiện” ở Hà Nội

Du lịch Hà Nội – Ghé thăm làng nón Chuông mang đậm hồn Việt

Đền Voi Phục trầm mặc giữa lòng thủ đô Hà Nội nhộn nhịp