Top 8 món ăn ngon Đống Đa nhất định phải thử khi đến Hà Nội

71

Top 8 món ăn ngon Đống Đa nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Đến Hà Nội không chỉ thưởng ngoạn không khí trong lành, tìm hiểu về bản sắc văn hóa của vùng đất ngàn năm văn hiến, du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon Đống Đa được lưu danh từ bao đời nay, nào là bánh đa trộn thập cẩm, thịt xiên nướng, bánh mì hoa cúc, bún cá rô phi,…

1. Bánh đa trộn thập cẩm

Bánh đa trộn thập cẩm là một trong những món ăn ngon Đống Đa và đã không còn xa lạ đối với người dân Hà Nội, bánh đa cua dai dai, giòn giòn thơm, thịt mềm tươi, chả cá ngọt thơm, đậu hũ được rán vừa chín giòn ăn rất bắt miệng. Ngoài ra, còn có các topping chính ăn kèm như nhiều loại rau, mộc nhĩ, đậu phộng, hành phi…

Ảnh: @bachuaviahe

Ảnh: @bachuaviahe

Bí quyết làm nên một món ăn ngon phải kể đến nước sốt và nước dùng được làm theo công thức của quán. Sốt có vị thanh, ngọt kích thích vị giác. Đến Đống Đa mà không thử qua món bánh đa trộn này thì quả thật đáng tiếc đấy nhé!

Địa chỉ: Cô Vân – Bún & Bánh Đa – 77 Trần Quang Diệu,  quận Đống Đa, Hà Nội.

2. Thịt xiên nướng

Những que thịt xiên nướng luôn thu hút du khách bằng hương thơm lan tỏa cả một khu vực, thịt sau khi được nêm nếm vừa ăn sẽ được xiên qua cây và nướng trên lửa than hồng. Nhìn những xiên thịt đẫm vị thật khiến cho thực khách phải phát thèm vì độ thơm ngon của nó. Thịt xiên nướng được ăn cùng dưa leo, rau thơm và dưa chua sẽ khiến cho món ăn trở nên bắt vị hơn khi thưởng thức.

Ảnh: @hipcancookhihihi

Ảnh: @bepcuana196

Địa chỉ: Thịt xiên nướng – Hiền Cường. Địa chỉ: C5 Kim Liên, Lương Định Của, Đống Đa.

3. Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc là món bánh mì xuất xứ từ Pháp không chỉ gây nhớ thương cho các tín đồ yêu bánh ở châu Âu, mà còn khiến thực khách châu Á mê đắm.

Ảnh minh họa: @_leteat_

Bánh mì hoa cúc với vẻ ngoài “thắt dây độc đáo” kết hợp với sự mềm mại của xớ bánh đan xen, hương thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ đã chinh phục thực khách ở mọi độ tuổi. Đặc biệt, bánh mì hoa cúc có tính ứng dụng cao khi có thể thay đổi kích thước bánh và dùng để thưởng thức cho bữa sáng, nhâm nhi vào buổi xế chiều, chiêu đãi trong những bữa tiệc buffet,…

Địa chỉ: Tiệm bánh 365. Địa chỉ: E8, chung cư 181 gần ngõ 161 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

4. Bún cá rô phi

Nước dùng có vị ngọt, nhiều cá nhưng không tanh nhờ một vài công thức riêng biệt. Khi ăn, du khách có thể thêm gia vị, hành tây, tỏi ngâm, súp, ớt tùy theo sở thích. Món bún này được ăn cùng với nhiều loại rau sẽ tạo cảm giác đỡ ngấy và khiến cho bữa ăn của thực khách trở nên đầy đủ dinh dưỡng hơn đấy nhé.

Ảnh minh họa: noiphodien123

Địa chỉ: Tuấn Anh – Bún, bánh đa cá rô – 35 Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa, Hà Nội.

5. Nộm bò

Bát nộm full topping đầy đặn có thịt bò, lá lách, dạ dày, tỏi khô hấp dẫn. Nước nộm chua cay vừa vị, đu đủ xanh được bào sợi nhỏ, giòn tươi ngon, càng ăn càng cuốn, ăn kèm với đó là chút rau tươi sống, một ít đậu phộng và ớt bằm sẽ khiến cho món ăn của du khách trở nên bắt vị hơn rất nhiều đấy nhé.

Ảnh: @eatw.2mint

Địa chỉ: Nộm Vân Đường Thành – 16b Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

6. Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ là sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai mềm mềm, thịt ghẹ tươi sống, thơm ngọt, trứng, giò heo, tôm,… với nước dùng ninh từ xương heo tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc, thu hút mọi thực khách kể cả những vị khách khó tính. Với những ai yêu thích đậm vị hơn có thể thêm chút chanh cắt lát, ớt và tiêu để tăng thêm độ ngon cho món bánh này.

Ảnh: Bánh canh ghẹ Út Còi

Ảnh: Bánh canh ghẹ Út Còi

Địa chỉ: Bánh canh ghẹ Út Còi:

– CS1: 2B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– CS2: 123 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.

7. Bánh giò

Bánh giò là một trong số những món bánh khá nổi tiếng tại Đống Đa Hà Nội, bánh thường được dùng để ăn sáng, bánh dai mềm có thể ăn cùng các loại chả và chấm cùng một ít tương ớt hoặc nước sốt tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người.

Ảnh: Foody

Địa chỉ: Bánh giò cô Béo – số 3 Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Tây Hồ.

8. Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội ngon nhất là phần chả nướng. Chả ăn cùng bún chả là chả viên và chả miếng. Chả viên sử dụng thịt nạc băm nhuyễn, ướp với gia vị muối, tiêu, nước mắm… sau đó vo viên hình tròn, đem nướng. Còn chả miếng sử dụng phần thịt nách và thịt ba chỉ mềm, có cả thịt lẫn mỡ. Thịt được thái miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị 15 phút và đem nướng trên than hồng.

Ảnh: @hoang.pthao

Trong một phần bún chả Hà Nội đầy đủ ngoài chả nướng, nước chấm, còn có bún và rau sống. Bún dùng trong món bún chả là bún rối, bún sợi được cắt nhỏ vừa 1 lần gắp. Rau sống ăn kèm với bún chả Hà Nội gồm có xà lách, rau mùi, húng quế, kinh giới, tía tô… Đến Hà Nội mà không ăn bún chả thì đáng tiếc lắm đấy nhé.

Địa chỉ: Bún chả Sinh Từ:

CS1: Số 2 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

CS2: Số 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội.

CS3: Số 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CS4: Số 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN HÀ NỘI GIÁ TỐT:

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Khách sạn New Era Hà Nội

Khách sạn Hà Nội Pearl