Về miền Tây, nhất định phải thử top 5 món ăn đặc sản Sa Đéc

58

Về miền Tây, nhất định phải thử top 5 món ăn đặc sản Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc

Nhắc đến món ăn đặc sản Sa Đéc không thể bỏ qua món hủ tiếu Sa Đéc trứ danh tại đây, hủ tiếu mang đến nước lèo đậm đà được hầm từ xương ống heo, sợi hủ tiếu mềm mại, không quá dai cùng nhiều lát thịt heo luộc, bò viên hấp dẫn.

Hủ tiếu Phú Thành ngon nổi tiếng ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Ảnh: Fb Hủ Tiếu Phú Thành.

Đặc biệt, thành phần làm nên món ăn này không thể thiếu sợi hủ tiếu từ bột gạo, mềm nhưng không bở. Theo người địa phương, bí quyết cho một tô hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon tròn vị thì sợi hủ tiếu nên trụng nhanh qua nước sôi, không để quá lâu sẽ bị nhão và đứt gãy.

Hủ tiếu Sa Đéc. Ảnh: Đoan Võ/Foody.

Hủ tiếu Sa Đéc. Ảnh: Fb Hủ Tiếu Phú Thành.

Bánh tằm bì

Không còn gì bàn cãi khi món bánh tằm bì Sa Đéc trở thành món quốc dân tại vùng đất này. Món ăn sử dụng các sợi bánh tằm vừa to vừa mềm, phần bì thì được cắt nhuyễn, có cả xíu mại, rau sống và nước cốt dừa béo ngọt. Sợi bánh tằm chính là bí quyết giúp món ăn này trở nên độc đáo, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được là một quá trình cực kỳ công phu.

Bánh tằm bì Sa Đéc. Ảnh minh họa: Co2kristy.

Bánh tằm bì Sa Đéc. Ảnh minh họa: @emgourmet.

Khi ăn bánh tằm bì thường ăn kèm với rau xà lách, bì, xíu mại và chan nước cốt dừa lên trên. Món này còn ăn kèm với cả nước mắm chưa ngọt.

Lẩu cá linh bông điên điển

Cá linh nấu bông điên điển đã trở thành một món ăn quen thuộc không chỉ đối với người dân Sa Đéc mà còn đối với cả người dân miền Tây. Lý do là cả cá linh lẫn hoa điên điển chỉ xuất hiện đúng vào mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11 nên đây luôn là “cặp đôi” được người dân yêu thích. Cá linh kết hợp với bông điên điển sẽ cho ra một hương vị vô cùng thơm ngon và tuyệt vời, lẩu cá linh luôn gây thương nhớ cho du khách ngay lần thử đầu tiên. Và nếu có dịp đến đây bạn đừng quên thưởng thức món lẩu trứ danh này nhé.

Lẩu cá linh bông điên điển. Ảnh minh họa: Internet.

Vịt nướng Sa Đéc

Vịt nướng Sa Đéc được tẩm ướp với gia vị vô cùng thơm ngon. Vịt nướng lên có làn da căng giòn, màu vàng đậm được tẩm ướp nhiều loại gia vị. Ăn vào sẽ cảm thấy thịt béo ngậy, thịt cực mềm mà lại đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với bún, bánh hỏi cho món vịt nướng thơm ngon và cùng với đó là một chút rau thơm, một chút xà lách. Bạn cũng có thể chấm với loại nước chấm khác nhau tùy theo khẩu vị chẳng hạn như: nước tương, nước sốt chấm, nước mắm chua ngọt,…

Vịt nướng Sa Đéc. Ảnh minh họa: danviet.

Cơm hạt sen

Cơm hạt sen là một trong những món ăn nổi tiếng tại vùng đất Sa Đéc. Cơm khi được nấu sẽ thêm vài hạt sen lên trên bề mặt. Đợi đến khi phần cơm chín, ta sẽ có ngay món cơm với vị thơm ngát từ các loại hạt sen. Cách làm khá đơn giản nhưng ăn vào lại cực kỳ ngon, mùi thơm ngọt ngào từ hạt sen sẽ làm cho du khách nhớ mãi. Món cơm hạt sen này có thể ăn cùng với thịt kho hoặc cá kho tộ cũng rất bắt vị đấy nhé!

Cơm hạt sen. Ảnh minh họa: @shutterstock.

Ảnh: datsenhong.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐỒNG THÁP GIÁ TỐT:

Khách sạn Phương Nam

Khách sạn Lan Thái Ngọc

Khách sạn Bông Hồng