Beckham khen "nem rán, phở Hà Nội đúng là món ngon mình cần"

124
Tới thưởng thức một nhà hàng ở Macau (Trung Quốc) chuyên phục vụ các món ăn ẩm thực Hà Nội, cựu danh thủ người Anh David Beckham thích thú khi ăn phở, nem rán.

Mới đây, trong chuyến đi tới Macau (Trung Quốc), David Beckham có dịp ghé thăm một nhà hàng phục vụ theo phong cách ẩm thực Việt.

Trên trang chính thức của nhà hàng có chia sẻ hình ảnh cựu cầu thủ người Anh tới dùng bữa. Đại diện nhà hàng cho biết “rất hân hạnh được đón tiếp Beckham trong chuyến đi lần này và hy vọng sẽ được gặp lại lần kế tiếp”.

Cựu cầu thủ người Anh dùng bữa tại nhà hàng ẩm thực Việt tại Macau (Ảnh: Café Hanoi).

Trong khi đó, ngôi sao bóng đá thế giới cũng khoe ảnh các món ăn lên trang cá nhân của mình, bày tỏ sự thích thú.    

Với hai món phở Hà Nội và nem rán, Beckham chia sẻ “Just what I needed” (tạm dịch: Đây đúng là thứ tôi cần).

Được biết, nhà hàng nơi anh dừng chân nằm trong một trung tâm thương mại, tọa lạc ở đường Taipa. Bên ngoài nhà hàng có treo nhiều loại đèn lồng nhiều màu sắc. Trong khi phong cách kiến trúc bên trong có lối bài trí gợi nhớ về Hà Nội.

Một số món ăn đặc trưng của nhà hàng ở Macau (Ảnh: Café Hanoi).

Thực đơn của quán khá phong phú như phở bò tái kèm bò viên; bún bò Huế, bún thịt nướng, nem lụi… Cách chế biến món ăn của quán có phần thiên hướng theo vị ngọt nấu kiểu ẩm thực miền Nam.

Ngoài ra, quán cũng phục vụ nhiều loại đồ uống nổi tiếng như cà phê trứng Hà Nội, cà phê cốt dừa và cà phê cốm.

Món bún bò Huế là một trong những món được nhiều thực khách gọi khi tới đây (Ảnh: Café Hanoi).

Trước đó trong lần tới thăm Việt Nam vào năm 2004, Beckham có dịp dùng bữa tại một nhà hàng cao cấp trên đường Bà Triệu ở Hà Nội.

Tại đây, cựu cầu thủ người Anh được chiêu đãi bữa tiệc gồm các món ăn thuần Việt như nem rán Hà Nội, chả ốc lá lốt, chả cốm, cơm rang gà với hạt sen, ngọn su su xào tỏi, cá song hấp bia hơi Hà Nội.

Khép lại bữa tiệc, Beckham được thưởng thức món tráng miệng với tên gọi “Pudding mít”. Theo đầu bếp của nhà hàng, mít vốn là loại quả thân thuộc xuất hiện ở nhiều làng quê Việt Nam nên thực khách có thể cảm nhận điều này khi thưởng thức món ăn.