Bật mí 11 món ăn ngon từ củ hũ dừa
Gỏi củ hũ dừa tôm thịt
Củ hũ dừa với vị giòn, thơm, ngọt khi làm gỏi ăn vô cùng tươi mát. Gỏi củ hũ dừa là một món gỏi đơn giản với các nguyên liệu như: củ hũ dừa, tôm, thịt, dưa leo, rau thơm cùng một chén nước mắm ăn kèm đã có thể cho ra một món ăn làm lay động lòng người. Món ăn với sự kết hợp hài hòa giữa các rau củ tươi sống, tôm thịt tươi ngon cùng nước mắm siêu chất lượng khiến món ăn trở nên hoàn hảo và tròn vị.
Củ hũ dừa xào thịt ba chỉ
Củ hũ dừa xào thịt ba chỉ là một món ăn được yêu thích bởi cách chế biến đơn giản lại đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon. Thịt ba chỉ khi vừa xào chín tới thì mới cho củ hũ dừa vào để giữ được độ giòn ngọt.
Củ hũ dừa kho thịt ba chỉ
Không chỉ có món củ hũ dừa xào thịt ba chỉ mà còn có củ hũ dừa kho thịt ba chỉ cũng gây mê thực khách. Vị giòn ngọt của củ hũ dừa được nấu cùng thịt ba chỉ thơm mềm khiến cho món ăn bắt cơm và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Củ hũ dừa ngâm chua
Củ hũ dừa ngâm chua là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi củ hũ dừa cơ bản đã có vị giòn ngọt, khi ngâm chua sẽ có vị chua ngọt rất vừa miệng. Để làm món này, bạn chỉ cần rửa sạch củ hũ dừa, cắt miếng vừa ăn và ngâm chung với nước giấm đường trong hủ thuỷ tinh trong 2-3 ngày. Củ hũ dừa ngâm chua thường dùng kèm với cơm, thịt kho sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trông ngon hơn rất nhiều.
Gỏi củ hũ dừa bao tử
Gỏi củ hũ dừa bao tử được xem là món ăn vô cùng ngon miệng thường được sử dụng trong các nhà hàng. Vị dai dai của bao tử ăn kèm với củ hũ dừa giòn ngọt thêm nước mắm chua ngọt được pha vừa vị sẽ khiến cho món gỏi của bạn thêm đậm đà và cuốn hút.
Củ hũ dừa kho thịt vịt
Thịt vịt kho củ hũ dừa sẽ khiến cho thịt mềm và ngọt hơn. Thịt vịt sẽ không bị tanh nhờ củ hũ dừa khử được mùi tanh ấy đồng thời món ăn này sẽ khiến cho bữa cơm của bạn trở nên đậm vị và ngon hơn rất nhiều.
Củ hũ dừa kho nấm
Củ hũ dừa kho nấm được xem là món ăn vừa có thể ăn chay vừa có thể ăn mặn. Đây là món ăn giúp thanh lọc cơ thể, không có quá nhiều dầu mỡ cũng sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm vừa thơm ngon vừa đủ chất dinh dưỡng.
Gỏi củ hũ dừa thịt gà
Gỏi củ hũ dừa thịt gà cũng là một món ăn được ưa chuộng bởi độ dễ làm và cũng rất dễ ăn. Thịt gà luộc dai ngon được kết hợp với củ hũ dừa giòn ngọt mát lạnh ăn với cà rốt, dưa leo, rau răm sẽ chiều lòng mọi khẩu vị của bạn. Món này còn được ăn kèm với bánh phồng tôm siêu ngon và hấp dẫn.
Củ hũ dừa nấu canh chua
Củ hũ dừa nấu canh chua nghe vừa lạ, vừa quen bởi canh chua vốn là món ăn yêu thích của người dân miền Tây nhưng canh chua củ hũ dừa thì có vẻ ít nghe tới. Thực chất đây là món ăn khá quen thuộc với người dân vùng sông nước bởi vô cùng dễ làm và vị cũng được người dân yêu thích. Món canh chua này có sự giòn thơm của củ hũ dừa, có vị ngọt của tôm tươi, vị chua của cà chua và hương thơm của ngò rí, ngò gai, kết hợp cho một tổng thể chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, cay cay khó cưỡng khi thưởng thức.
Củ hũ dừa xào thịt bò
Củ hũ dừa xào thịt bò là một món ăn ưa chuộng bởi độ thơm ngon, dinh dưỡng và khâu chế biến cũng cực kì đơn giản. Thịt bò là một nguyên liệu ngon và đại bổ, vì vậy khi kết hợp với củ hũ dừa càng gia tăng thêm hương vị của loại thịt thơm ngon này. Sự kết hợp giữa thịt bò mềm thơm và củ hũ dừa giòn ngọt cùng các loại rau củ nhiều màu sắc bắt mắt, tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng.
Bánh xèo củ hũ dừa
Nhắc đến những món ăn miền Tây được chế biến từ dừa, không thể bỏ qua món bánh xèo củ hũ dừa huyền thoại. Bánh xèo với lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong được làm từ thịt, củ hũ dừa thêm chút hành cho dậy vị. Củ hũ dừa ngọt thơm ăn cùng bánh xèo chỉ khiến bạn ăn hoài ăn mãi không chán với món ăn thơm ngon và đặc biệt này.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Những cây cầu miền Tây có tên độc lạ