Danh sách 21 loại mứt Tết cho ngày xuân “ngọt ngào”

68

Danh sách 21 loại mứt Tết cho ngày xuân “ngọt ngào”

Mứt dừa

Mứt dừa là loại mứt Tết được đông đảo người dân yêu thích. Món mứt dừa dễ ăn, từ những cụ già cao tuổi đến những em nhỏ điều yêu thích món ăn vặt này. Mứt dừa được chế biến đa dạng thành nhiều loại khác nhau như mứt dừa sợi, mứt dừa viên, mứt dừa non,… và cũng có thể tạo thành nhiều màu để trông bắt mắt hơn.

Mứt đu đủ

Mứt đu đủ là loại mứt khá quen thuộc trong ngày Tết miền Tây, mứt đu đủ sợi mỏng, ăn vào sẽ cảm nhận được vị dai dai giòn giòn, có thêm mùi thơm đặc biệt càng khiến cho món mứt trở nên hấp dẫn.

Ảnh: Tú Lê miền Tây.

Mứt hồng

Vị chua chua ngọt ngọt của mứt hồng gây nghiện các tín đồ đam mê ẩm thực. Mứt hồng đặt biệt tốt cho những người đang thừa cân vì không có nhiều calories. Bên cạnh đó, hồng còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả, hồng còn là liều thuốc truyền thống trị các bệnh về dạ dày.

Mứt kiwi

Kiwi với vị chua chua khi sấy khô gây kích thích vị giác. Ngoài ra mứt kiwi cũng có màu xanh rất bắt mắt, thích hợp để mời khách vào những ngày Tết.

Mứt củ năng

Củ năng giòn giòn khi làm mứt cũng khiến nhiều người yêu thích. Hương vị mứt củ năng ngọt vừa phải, phần củ năng giòn mềm, thanh mát đảm bảo nếm thử một miếng là thích mê.

Ảnh: Takifood.

Mứt cà rốt

Mứt cà rốt giòn giòn và mang hương thơm của trái cà rốt tươi cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ đem lại sự mới lạ cho khay mứt vào dịp Tết của gia đình bạn.

Mứt atiso

Mứt atiso không phải là loại mứt phổ biến như những loại mứt khác nhưng lại được đánh giá cao vào mỗi dịp Tết. Vị ngọt dịu của lớp đường áo bên ngoài khi thưởng thức món mứt đều lấy từ cánh hoa atiso mỏng mịn, vị ngon xen lẫn chút chua nhẹ tạo nên hương vị đặc biệt, khó lòng mà quên được.

Mứt chà là

Nằm trong danh sách mứt ngon ngày Tết nhất định không được bỏ qua, đó là mứt chà là có hương vị ngọt thơm gây kích thích vị giác. Tuỳ theo loại mứt và cách chế biến khác nhau mà mứt chà là cũng sẽ mang hương vị khác nhau, có thể ăn mứt kết hợp với uống trà hoặc dùng chà là làm nguyên liệu cho các món bánh ngon ngày Tết. Mứt chà là có vị ngọt tương đối. Với những người hảo ngọt, có lẽ đây là món ăn rất được yêu thích đấy nhé!

Mứt chuối

Đến miền Tây, không thể bỏ qua mứt chuối dân dã, đây là món mứt thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích với vị ngọt đặt trưng. Mứt chuối cũng có đang dạng các loại: mứt giòn, mứt dẻo,… thường được ăn và nhâm nhi với chút trà vào dịp “Tết đến, xuân về”.

Mứt chuối dẻo.

Mứt dâu tằm

Mứt dâu tằm không còn xa lạ trong danh sách những món ăn vặt ngày Tết của nhiều người. Mứt được trang trí trong những khay kẹo của nhiều gia đình và được lòng rất nhiều thực khách. Vị mứt dâu tằm ngọt ngọt, dễ ăn, “gây nghiện” với nhiều người.

Mứt khoai lang

Với vị béo bùi, mứt khoai lang trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Mứt khoai lang có đa dạng các loại như mứt giòn, mứt dẻo… có tác dụng nhuận tràng, rất tốt cho sức khoẻ.

Mứt củ sen

Mứt củ sen cũng là một loại mứt được đông đảo người yêu thích vào dịp Tết. Vị giòn giòn lạ miệng kết hợp với lớp đường áo bên ngoài. Hãy thử bổ sung món mứt này vào mâm bánh mứt ngon ngày Tết của bạn nhé!

Mứt thơm

Thơm là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích nên mứt thơm cũng có được một lượng “fan” đông đảo. Mứt thơm có vị ngọt thanh, cảm giác dẻo dẻo khi ăn. Với những tín đồ hảo ngọt thì đây chính là “món tủ” đấy nhé.

Mứt vỏ bưởi

Trái bưởi ngoài phần thịt quả thơm ngon thì vỏ bưởi còn có rất nhiều công dụng và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món mứt vỏ bưởi thơm ngon ngày Tết.

Mứt cam

Cam có rất nhiều công dụng từ việc lấy nước, đặc biệt vỏ cam có thể làm thuốc điều trị các bệnh viêm họng. Bên cạnh đó, quả cam còn được chế biến thành món mứt ngon ngày Tết vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Mứt cam thơm ngọt không hề bị đắng và được rất nhiều người yêu thích.

Ảnh: Quỳnh Nhi.

Mứt mãng cầu

Mứt mãng cầu trắng bao giờ cũng được yêu thích bởi vị ngọt thanh, dai dai, dẻo dẻo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mảng cầu như tan ra trong miệng, thêm chút vị me để món mứt trở nên ấn tượng hơn.

Mứt tắc

Mứt tắc là món mứt ngon ngày Tết vô cùng thơm ngon hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt. Món mứt này ngoài được ăn trực tiếp thì còn được dùng chế biến thành món nước giải khát thơm ngon và tốt cho sức khoẻ.

Mứt gừng

Vị cay từ gừng khiến ai ăn vào cũng ấm lòng. Mứt gừng sẽ không có vị cay nồng quá nhiều mà thay vào đó sẽ có vị ngọt từ lớp đường phủ bên ngoài.

Mứt bí

Mứt bí đao trắng.

Mứt bí có hương vị thơm ngon, ngọt thanh, vị mứt dẻo dai càng ăn càng thấy ghiền nên luôn được ưa chuộng cho ngày Tết.

Mứt me

Mứt me với vị chua chua, ngọt ngọt, ăn vào có chút mằn mặn nhưng lại rất ngon. Khi ăn mứt me sẽ có vị dẻo, dai vô cùng hấp dẫn vị giác. Mứt me còn được dùng để pha nước uống giải nhiệt cho những ngày nóng bức.

Mứt cóc dẻo

Mứt cóc dẻo bắt vị, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt và mềm dẻo. Món mứt cóc khô cay có vị chua cay xen lẫn chút vị ngọt nguyên quả, có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ. Nguyên liệu sẵn có là những trái cóc tươi, chua giòn kết hợp cùng vị ngọt của đường và cay nồng của những sợi gừng tươi.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

20 bãi biển hoang sơ của Việt Nam không thể không đi

7 thiên đường có thật ẩn mình của du lịch Việt Nam

Top 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam