Top 7 món ăn siêu cay của Indonesia đáng để thử

70

Top 7 món ăn siêu cay của Indonesia đáng để thử

Ayam Taliwang – Gà cay chế biến 2 bước siêu đẫm xốt

Ảnh: @dada.tastes.

Một trong những món ăn siêu cay của Indonesia phải kể đến là Ayam Taliwang, đây là món gà chế biến hai bước siêu đẫm xốt. Người ta sẽ nướng và chiên gà đến khi chín một nửa rồi giã thịt thật mềm bằng chày sau đó là phủ nước xốt cay được làm từ ớt và các gia vị khác, nấu cho đến khi chín hẳn là có thể thưởng thức. Vị cay xè của thịt gà được tẩm ướp với nhiều gia vị cay khiến cho món ăn trở thành điểm đặc trưng của ẩm thực Indonesia.

Ảnh: @noviria13.

Ảnh: @onta.apps.

Rojak – Salad hoa quả

Mặc dù là món hoa quả nhưng lại rất lạ so với những quốc gia khác, món Rojak khiến cho du khách phải há hốc vì món salad trộn xốt cay. Sở dĩ món ăn này trở thành món ăn gây nghiện là do các gia vị mặc dù cay nhưng lại kết hợp vô cùng ngon miệng có vị chua từ xoài, vị ngọt của đu đủ,… cho đến vị cay nồng của nước xốt và chút mằn mặn khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút khá nhiều thực khách yêu thích dùng thử.

Ảnh: resipicitarasawan.

Penyetan – Thịt gà đẫm xốt cay

Ảnh: @resepmasakanibuu.

Penyetan là món thịt gà đẫm xốt cay “không lối thoát”. Thịt gà sẽ được hòa quyện cùng rất nhiều nước xốt, hỗn hợp ớt cay sẽ khiến cho món ăn trở nên bắt mắt, ăn cùng với đó là đậu hũ hoặc tempeh.

Ảnh: Tribun Travel.

Ảnh: @amazingindonesiafood.

Balado – Món ăn phủ xốt ớt

Ảnh: poshjournal.

Balado có nguồn gốc từ ẩm thực Minang của Tây Sumatra, vùng đất mang đến cho chúng ta món rendang siêu cay. Sở dĩ món ăn có tên “Balado” bởi cái tên có nghĩa là “ớt” cũng chính là điểm nhấn của món ăn này. Phần thịt sẽ được ăn cùng phần xốt đỏ rực bao phủ xung quanh tạo nên hương thơm kích thích và khá hấp dẫn đối với những tín đồ đam mê ẩm thực cay.

Ảnh: dapurngebut.com.

Bebek Madura – Vịt xốt đen

Món vịt cay Bebek Madura là một trong những món ăn được ưa chuộng tại Indonesia như một món ăn truyền thống. Khác với những món ăn cay khác, món vịt này có nước xốt đen huyền bí, được tẩm ướp với nhiều gia vị trong thời gian dài bao gồm cả hẹ tây, hạt tiêu, ớt…. Thịt vịt được chiên giòn bên ngoài, bên trong mềm thịt ăn cùng nước xốt cay tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng và rất hút thực khách.

Ảnh: @njajan.tulungagung.

Rica-rica

Rica–Rica có nghĩa là “cay” trong ngôn ngữ địa phương, và vị cay nồng đậm đến mức bạn phải nhắc đến nó rất nhiều lần khi nói đến ẩm thực siêu cay của Indonesia.

Công thức nấu Rica-Rica có thể áp dụng cho bất kì loại thịt nào nhưng phổ biến nhất là gà và cá. Ngoài một số thảo mộc như hẹ, sả, Rica-Rica sử dụng ít nhất hai loại ớt khác nhau (thường là rất nhiều loại ớt). Với hương vị thơm ngon cùng vị cay đặc trưng mà món ăn này trở thành một món ăn được rất nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực săn đón.

Seblak

Món ăn này bắt nguồn từ Tây Java nổi tiếng với vị cay xé lưỡi, thành phần của món ăn này được làm từ một loại bánh quy giòn truyền thống mang tên “kerupuk” kết hợp cùng thịt gà hoặc xúc xích, rưới thêm chút nước xốt cay làm tăng thêm màu sắc cũng như hương vị cay ngon cho món ăn.

Ảnh: wikipedia.

Hướng dẫn đặt tour Indonesia:

– Gọi hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.