9 món kem độc, lạ chỉ có trong chuyến du lịch Nhật Bản

49

9 món kem độc, lạ chỉ có trong chuyến du lịch Nhật Bản

Hokkaido nằm ở phía Bắc của Nhật Bản, nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon. Nhờ đặc tính này, người dân nơi đây đã tự sáng chế ra những món kem độc đáo, khiến nhiều du khách du lịch Nhật Bản khi đến tham quan đều mong muốn được thưởng thức qua một lần.

Kem cua

Cua biển được công ty Roman Holiday chế biến thành món kem mát lạnh, trao gửi hương vị mặn mòi của biển cả. Đây được đánh giá là món tráng miệng tuyệt vời sau khi bạn đã thưởng thức hải sản ở Hokkaido.

Kem cua độc đáo ở Nhật Bản. Ảnh: VnExpress

Kem lươn

Lươn luôn là thứ nguyên liệu chế biến món ăn đắt tiền và được ưa chuộng đối với người dân xứ sở hoa anh đào. Khi ra đời loại kem lươn này đã nhanh chóng trở thành món ăn được người dân vô cùng yêu thích.

Kem lươn ở Nhật Bản. Ảnh: VnExpress

Kem cá

Loại kem này giữ nguyên hương vị của loại cá thu rất phổ biến ở Nhật Bản.Vị béo ngậy, thơm mát của kem kết hợp cùng vị thanh mát, tanh tanh của cá ban đầu khiến nhiều du khách từ chối thưởng thức, tuy nhiên nếu ai đã ăn rồi đều bị nghiện bởi hương vị độc đáo này.

Kem cá – món ăn độc đáo của Nhật Bản. Ảnh: VnExpress

Kem tôm

Du lịch Nhật Bản, du khách nhất định phải thử món kem có vị tôm, bởi đây là loại kem hải sản rất được ưa chuộng.

Kem tôm có hẳn một con tôm trong ly kem. Ảnh: VnExpress

Kem rắn

Rắn đã được xử lý rất kỹ để loại bỏ hoàn toàn độc tố và được ngâm ủ hàng tháng trời trước khi những người thợ làm kem đưa vào sản xuất. Loại kem này được giới thiệu là rất bổ dưỡng.

Kem rắn – một thách thức đối với những thực khách yếu tim. Ảnh: VnExpress

Kem lưỡi bò

Đây là loại kem xuất xứ từ quận Miyagi, được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn kết hợp với kem chua.

Kem lưỡi bò – một món ăn độc đáo và được ưa thích tại Nhật. Ảnh: VnExpress

Kem thịt ngựa

Kem được làm từ thịt ngựa tươi kết hợp với gạo nếp. Theo đánh giá của nhiều người, món kem này có mùi vị không hề tệ.

Kem thịt ngựa – làn gió mới cho các vị kem cũ đã vốn quá quen thuộc. Ảnh: VnExpress

Kem cánh gà

Nagoya không chỉ nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản như Miso Katsu, Kishimen, Ogura Tosuto, Hitsumabushi, Ebi Furai… mà còn được biết đến với giống gà Nagoya Kochin thịt thơm ngon. Loại kem cánh gà mát lạnh này có vị giống như món cánh gà Kochin rán béo ngậy.

Kem cánh gà béo ngậy là một món quà vặt hấp dẫn, được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: VnExpress

Kem xương rồng

Kem xương rồng mềm mịn và tinh khiết giúp bạn có cảm giác như đang được giải tỏa cơn khát cháy cổ sau một chặng đường dài bỏng rát trên sa mạc.

Kem xương rồng là loại lấy cảm hứng từ từ việc giải tỏa cơn khát khi đang đứng giữa sa mạc. Ảnh: VnExpress

Theo VnExpress

Xem thêm bài viết:

8 điều cần thuộc ‘nằm lòng’ trước mỗi chuyến du lịch Nhật Bản

10 điều cần ghi nhớ trước khi du lịch Nhật Bản dịp trăng mật

15 điều thú vị về Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc