1. Các loại quả mọng
Bạn chỉ nên ăn trái cây có lớp vỏ dày để có thể bóc hoặc gọt đi như chuối, cam… Còn các loạt quả mọng, dâu tây thường chưa được rửa sạch kỹ có thể chứa vi khuẩn hoặc hóa chất, dễ ảnh hưởng đến những người bụng dạ yếu.
2. Đồ lạnh
Đừng tưởng ăn kem hay uống nước có đá lạnh là vô hại nhé. Ở một số nơi đá được làm không phải từ nước lọc sạch, nếu ăn nhiều đồ đông lạnh không những bị đau bụng mà còn dễ viêm họng, ốm.
3. Trứng chưa chín
WHO khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào vì có khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Đặc biệt thận trọng khi ăn trứng chưa chín kỹ ở nước ngoài vì bạn dễ phải vào bệnh viện đấy.
4. Rau quả chưa chín
Giống như các loại quả mọng nhắc tới ở trên, đừng vội bỏ vào miệng các thức rau xanh mà chưa được nấu chín trên đường du lịch. Nó có thể chưa được rửa sạch hoặc là rau quả phun thuốc sâu độc hại.
5. Nước sốt và gia vị lạ
Hãy chắc chắn bạn có cái bụng thật tốt trước khi nếm thử tất cả những hương vị lạ không rõ thành phần ở các miền đất khác trên thế giới mà bạn đặt chân tới. Nhưng cảnh giác vẫn không thừa vì đôi khi dạ dày lại phản chủ.
6. Nước ngọt
Nước ngọt đóng chai với hạn sử dụng còn mới thì vẫn uống được nhưng đừng uống các loại đã được mở nắp hay nguồn gốc, hạn sử dụng bị tẩy xóa, đặc biệt là các loại nước uống lạ khi bạn không hiểu ngôn ngữ nước ngoài.
7. Thịt, hải sản tươi sống
Hải sản, nhất là sò nếu chưa được chế biến chứa rất nhiều vi khuẩn. Các loại thịt như bò, lợn khi chưa nấu chín có thể mang sán vào trong bụng bạn.
8. Sữa chưa tiệt trùng
Sữa và các chế phẩm của sữa nếu chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn có hại như Salmonella, E. coli, và listeria – nguyên nhân chính gây bệnh truyền nhiễm.
Theo Ngoisao.net
Xem thêm các bài viết:
Danh sách điểm du lịch cấm dùng gậy selfie
Du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh
Kinh nghiệm ngủ đêm tại sân bay khi đi du lịch