6 địa chỉ ẩm thực không bao giờ ngủ ở Hà Nội

86

 6 địa chỉ ẩm thực đêm ‘bỏ túi’ cho chuyến du lịch Hà Nội

Cơm gà Tống Duy Tân: Nhắc đến món ăn khuya ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến con phố ẩm thực Tống Duy Tân với các hàng quán mở bán suốt đêm, đông đảo thực khách. Món ăn nổi tiếng nhất ở khu phố này là cơm đảo gà rang với giá dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng một suất. Các món gà tần, miến gà, cháo gà, cháo chim cũng phục vụ suốt đêm cho thực khách. Ảnh: Ngọc Hà.

Lẩu Phùng Hưng: Được gọi là “phố lẩu đêm”, đường Phùng Hưng san sát những biển hiệu nhà hàng với đủ loại lẩu: gà, vịt om sấu, hải sản, bò, lòng, cá, thập cẩm, lẩu Hong Kong, Tứ Xuyên… Giá một nồi lẩu từ 300.000 đồng. Ảnh: Foody.

Đồ nướng Gầm Cầu: Chạy dọc theo chân cầu Long Biên, kéo dài từ phố Trần Nhật Duật đến Phùng Hưng được gọi là phố Gầm Cầu. Vào ban ngày, ở đây là những cửa hàng bán giày dép. Khi lên đèn, dọc cả phố là những quán đồ nướng thơm lừng. Ở đây rất phong phú các loại nguyên liệu như: lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, nầm… nướng sẵn hoặc thực khách tự nướng trên bếp than hồng. Các quán nướng ở phố Gầm Cầu càng về khuya càng đông, nhất là khi tiết trời se lạnh. Ảnh: Lozi.

Bún ốc Hàng Khoai: Quán bún ốc vỉa hè Hàng Khoai bán 24/24 là địa chỉ yêu thích cho những ai muốn khám phá ẩm thực Hà Nội về khuya. Tô bún thập cẩm đầy đặn với ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Nước dùng khá cay nhưng đậm đà, có độ chua vừa vặn nên bát bún rất ít phải nêm nếm. Giá một tô là 50.000-60.000 đồng, tuy hơi cao nhưng so với mặt bằng phố cổ và chất lượng món ăn thì được đánh giá là xứng đáng. Ảnh: Thùy Anh.

Bún cá Hàng Đậu: Trước kia ngõ Hồng Phúc gần bốt Hàng Đậu chỉ có một hàng bún cá, luôn tấp nập khách ra vào từ sáng đến khuya. Ngày nay có thêm vài quán mở, bán 24/24 khiến ngõ nhỏ trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở Hà Nội. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn, thịt cá nhiều, rán vàng, chả cá mỏng và nước dùng chua dịu, thơm ngon. Một tô bún cá giá từ 30.000 đồng, phục vụ khá nhanh chóng. Ảnh: Thanh Sơn.

Xôi Lộc Tạ Quang Bửu: Suốt 18 năm qua, quán xôi Lộc là địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở khu vực Bách Khoa, mở bán từ 6h chiều đến sáng. Nếu đến quán lúc 11-12h khuya, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt. Xôi của quán là xôi trắng truyền thống, ăn kèm với các loại chả, thịt, trứng, lạp xưởng, gà xào nấm xá xíu với giá từ 15.000 đồng một suất. Thực khách thường gọi suất đầy đủ giá 35.000 đồng, có đu đủ thái sợi và rau dưa ăn kèm cho đỡ ngán. Ảnh: Mai Vịt.

Theo Vnexpress