5 tiệm bánh ở Melbourne ngon khó cưỡng không thể bỏ qua

60

Đừng lo sự cô đơn “nuốt chửng" bạn khi một mình lang thang giữa thành phố xa lạ, tin tôi đi, chỉ cần một miếng bánh ngọt ngào sẽ cứu rỗi tất thảy. Theo tôi chìm đắm trong những tiệm bánh đáng thử nhất Melbourne nhé!

Black Star Pastry – Tiệm bánh sáng tạo cùng muôn vị độc đáo

Thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng Black Star có mặt lần đầu tại Sydney, đã đổ bộ tới Melbourne trong một khu phố cổ kính, thổi một tinh thần trẻ trung mới lạ với thiết kế của Studio MKZ (một trong những studio thiết đáng chú ý với những công trình đương đại đầy cá tính tại Úc). Ngay từ “ánh mắt chạm nhau đầu tiên", Black Star Pastry đã khiến tôi thực sự hào hứng muốn được khám phá lắm rồi đó!

Black Star Pastry - tiệm bánh ở Melbourne

Từng được mệnh danh là tiệm bánh hot nhất trên Instagram của xứ Kangaroo, Black Star Pastry mang đến một phong cách và hương vị bánh hoàn toàn khác biệt.

Cửa hàng của Black Star Pastry được thiết kế táo bạo và tối giản, với chất liệu chính là từ thép nguyên khối và bảng màu chủ yếu là màu bạc và trắng. Với những trải nghiệm của tôi trong một tuần ngắn ngủi tại thành phố này thì đây đích thị là “Melbourne vibe" rồi, vừa đơn giản nhưng không kém phần thời thượng với những chi tiết điểm xuyết rất đỗi tinh tế trong một không gian tưởng chừng như tối giản.

Black Star Pastry nổi tiếng với các loại bánh croissant phủ topping độc đáo và những món bánh kem lớp với đủ vị hoa quả được kết hợp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Khách hàng của tiệm bánh ở Melbourne này sẽ nhanh chóng bị mê hoặc bởi các loại bánh “lạ lùng" như croissant pina colada với phần nhân kem caramelized từ dứa và dừa, croissant hạt hạnh nhân được trang trí bằng cánh hoa, bánh chocolate hạt dẻo với nhân kem mousse chocolate và được trang trí bằng những ngôi sao chocolate tinh tế.

Tủ bánh hấp dẫn với đủ màu sắc và hương vị tại Black Star Pastry.

Tủ bánh hấp dẫn với đủ màu sắc và hương vị tại Black Star Pastry chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ tín đồ hảo ngọt nào.

Bộ sưu tập bánh kem hoa quả cũng chính là signature của tiệm bánh ở Melbourne này, nổi tiếng nhất phải kể đến bánh dưa hấu với nguyên một lớp dưa hấu tươi được đặt ở giữa nhân bánh kết hợp cùng dâu tây chua ngọt bắt lưỡi; hay bánh thanh long với lớp mousse hoa quả mát lạnh tươi ngon. Trong lần ghé tiệm Black Star ở góc phố xinh xắn, tôi đã quyết định lựa chọn một chiếc bánh vị cam với kết hợp của kem phô mai cùng hạt dẻ và hoa hồng khô cho sinh nhật của một người bạn. Khá bất ngờ với kết cấu bánh đặc nhưng ẩm mềm mướt, dậy vị cam tươi còn hơi cay chút tinh dầu của vỏ. Đặc biệt là lớp trang trí với quả sung ngọt được sấy dẻo rất khéo, vừa giòn rụm ở lớp vỏ lại kẹo nhẹ và ngọt thanh ở ruột, kết hợp giúp rất thú vị trong khoang miệng.

Pafu – Béo ngậy mềm tan trong từng lớp bánh puff bơ

Pafu là cửa hàng bánh ngọt sở hữu vị trí đắc địa tại Melbourne Central, và cũng chính là thương hiệu đứng sau món bánh Hokkaido Baked Cheese Tarts trứ danh. Pafu bán những chiếc bánh ngọt nhỏ xinh có đủ vị nhân kem custard cùng hoa quả tươi bên trong, với lớp vỏ bánh giòn bên ngoài. Pafu được coi là Phiên bản Nhật Bản của món tráng miệng truyền thống bánh puff Pháp, được bán với mức giá 4,20$ 1 chiếc và box 19$ 4 vị mix tuỳ chọn.

Pafu - tiệm bánh ở Melbourne

Một tên tuổi đến từ xứ Phù Tang đang dần trở thành một cái tên quen thuộc giữa thành phố Melbourne sầm uất.

Tiệm bánh ở Melbourne sở hữu một cửa hàng dễ thương màu hồng nằm giữa khu thương mại sầm uất Melbourne Central, cùng chiếc túi giấy take away đặc trưng cũng màu hồng đáng yêu theo phong cách Nhật Bản – quá dễ thương để có thể bỏ lỡ khi bước ngang qua. Mặc dù chỉ phục vụ mang đi và không có chỗ nán lại để thưởng thức nhưng Pafu vẫn có sức hút mạnh mẽ với những người mến sự béo ngậy và ngọt ngào.

tiệm bánh ở Melbourne

Một phong cách dễ thương “Kawaii” không lẫn đi đâu được của những thương hiệu Nhật Bản.

Trong lần thử tiệm bánh ở Melbourne xinh xắn này, tôi đã mua 4 vị: chuối, hạt dẻ, cafe và vani. Tổng quan, thứ gây ấn tượng hơn cả là lớp bánh puff ngậy bơ, bên trong giòn và giữa các lớp bột thì mềm tan. Vỏ bánh khá tinh tế đã thuyết phục khẩu vị của một người vốn không thích bánh trái như tôi. Còn về phần nhân thì sao nhỉ, nói thật thì không quá wow, nhưng cũng đủ để hài hoà và bù đắp cho phần vỏ bánh đã quá xuất sắc. Trong các vị thì chuối là hương vị yêu thích của tôi, phần kem chuối sên ngọt vừa phải, dẻo và mềm cùng kem custard, khá dễ ăn và phù hợp với số đông. Bạn tôi yêu thích hạt dẻ và cũng đã dành cái cái gật đầu cho món bánh xinh xẻo này từ Pafu.

Tori's – Phòng khách của bà với hương bánh nướng quyến rũ

Nếu nói về một tiệm bánh ở Melbourne khiến tôi muốn “ngả ngốn" cả ngày thì đó chính là Tori's. Chẳng hiểu sao, không gian ấy mang đến một vibe dễ chịu như phòng khách xưa cũ và ấm cúng của bà ngoại. Gian phòng nhỏ tràn ngập nội thất cổ điển và cửa sổ nhìn ra con ngõ nên thơ, tạo nên không gian đẹp giản dị của vùng ngoại ô giữa lòng phố thị.

Tori's - tiệm bánh ở Melbourne

Tori's nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của dân cư Melbourne với dáng vẻ cổ điển và đặc biệt là những mẻ bánh thơm phức được nướng mới mỗi ngày. Không chỉ là nơi thưởng thức bánh, đây còn là không gian trải nghiệm hiếm hoi ở thành phố chill Melbourne với giờ mở cửa đến 6 giờ chiều, trong khi đa phần các quán cafe hot hit tại đây đều sớm nghỉ ngơi từ 3 giờ chiều.

Món bánh đặc trưng của Tori's là Cheesecake ngon lành từ Nhật Bản đến những chiếc bánh kem hoa quả nhiều lớp đầy màu sắc. Mỗi chiếc bánh phô mai được thiết kế với hai lớp – bánh phô mai béo mềm và lớp kem được nướng cháy, thơm phức và thỏa mãn vị giác . Sự yêu thích của tôi dành cho món bánh kem dâu xinh xắn với lớp kem mỏng nhẹ tênh hoà quyện cùng hoa quả tươi. Không quá ngọt, thật tuyệt vời!

tiệm bánh ở Melbourne

Tori's Không chỉ là nơi thưởng thức bánh, đây còn là không gian trải nghiệm hiếm hoi ở thành phố chill Melbourne với giờ mở cửa đến 6 giờ chiều, trong khi đa phần các quán cafe hot hit tại đây đều sớm nghỉ ngơi từ 3 giờ chiều.

Ngoài những chiếc bánh ngọt xinh như những món quà giáng sinh cho mùa lễ hội, tiệm bánh ở Melbourne này cũng nổi tiếng với những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm ngon. Mặc dù đã quá no nên để thưởng thức thêm bất cứ món ăn có tinh bột nào, tôi vẫn không khỏi xao xuyến với hương thơm quyến rũ của những chiếc bánh béo múp míp có xuất thân từ Hàn Quốc.

Về nước uống, tôi và người bạn thân gọi chocolate đá và Matcha Strawberry. Theo câu chuyện “truyền tai" của người bạn từng có kinh nghiệm “lắc trà mỏi tay" tại Starbuck, thì chính vì món trà xanh dâu đình đám ở Tori’s mà có một thời gian ai đến Starbuck cũng nằng nặc đòi Barista phải phục vụ riêng cho mình món nước trứ danh đó. Tại tiệm bánh ở Melbourne này, bột matcha được nhập khẩu từ Nhật, giữ nguyên màu xanh tươi và hương vị thảo mộc nhưng vị đắng không quá mạnh, rất phù hợp để mix cùng các loại hoa quả chua ngọt đưa miệng.

Via Portra Bakehouse – Tiệm bánh Ý thơ mộng

Rời nơi phố thị đông đúc nhộn nhịp, hãy cùng theo tôi đến một tiệm bánh ở một thị trấn thanh bình và có chút cổ kính, cách trung tâm khoảng 20p đi tàu. Via Porta Bakehouse toạ lạc Ở Hawthorn, nơi có những ngôi nhà cổ điển với vườn tược phong cách châu Âu, những đường phố thưa người với những hàng cây hoa tím đầy thơ mộng. Nếu thư thả thời gian, bạn có thể dạo bước ở sân ga hay khám phá những ngõ ngách với các hàng quán cũ nhưng vẫn xinh xắn và có gu theo cách riêng.

Via Porta Bakehouse - tiệm bánh ở Melbourne

Khác với những tiệm bánh thời thượng ở CBD, những người yêu thích bánh ngọt có thể trải nghiệm một không gian bánh ý rất ấm áp nhưng không kém phần thanh lịch tại Via Porta Bakehouse . Quầy bếp tại tiệm bánh ở Melbourne này được thiết kế mở có thể nhìn thấy quy trình sản xuất đầy thú vị bên trong.

Via Porta Bakehouse chỉ có một số ít những chỗ ngồi còn đâu chủ yếu phục vụ những người đang bận rộn với những chiếc bánh và cà phê espresso thơm phức take away. Tôi lựa chọn 1 chiếc bánh Croissant vị nguyên bản và 1 chiếc Pain au chocolate cùng 1 ấm earl grey đơn giản, cho một bữa sáng gọn gàng chuẩn bị cho một ngày bận rộn. Không quá wow với các lớp bánh ngậy béo và mềm tan nhưng vị bánh mộc mạc không cầu kỳ của Via Porta Bakehouse là khởi đầu khá hoàn hảo tại thị trấn xinh đẹp. Tôi ước mình có thể được phục vụ một chiếc bánh mới ra lò để có thể cảm nhận lớp choco mềm tứa ra từ trong ruột bánh.

tiệm bánh ở Melbourne

Một lựa chọn không quá xuất sắc nhưng cũng đáng thử nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống thường nhật như một người dân Hawthorn thực thụ.

Lune Croissanterie – Thưởng thức chiếc bánh sừng bò “gây tranh cãi" nhất

Được mệnh danh là tiệm bánh “thị phi nhất Melbourne", Lune croissanterie nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều về danh xưng: “Tiệm croissant ngon nhất thế giới" cùng hàng dài người đứng chờ mỗi ngày để kiểm nghiệm những lời đồn thổi. Cũng là một tín đồ của sừng bò quyến rũ, tôi không ngần ngại hoà mình vào dòng người để tự mình có câu trả lời.

Lune Croissanterie - tiệm bánh ở Melbourne

Lune Croissanterie tọa lạc tại đại lộ Collins, nơi hội tụ những cửa hàng xa hoa bậc nhất, và chính nó trong giới Pastry xứ Mel cũng được mệnh danh là một “ngôi sao".

Hàng dài nhanh chóng tiến bước và được phục vụ rất gọn gàng với những nhân viên vô cùng thân thiện. Đứng trước quầy bar màu xám với tầm nhìn tuyệt vời đến các đầu bếp Lune Croissanterie, nhìn họ nhào bột, đập bột, cắt bột và nướng các loại croissant khác nhau thật thích mắt làm sao. Tôi đặt cược một điểm thắng cho tiệm bánh ngôi sao này, vị sự chỉn chu đến mức duy mỹ cực đoan của họ.

tiệm bánh ở Melbourne

Menu là thứ khiến tôi ấn tượng tiếp đến về tiệm bánh ở Melbourne này, không cần menu giấy, biển bảng, rất trực quan với mô hình những chiếc bánh óng ả được mô phỏng với kích thước y như thật. Nhanh chóng order 1 chiếc vị truyền thống và một chiếc bánh với vị độc lạ carbonara, tôi háo hức được thưởng thức chiến lợi phẩm cho việc xếp hàng đầy kiên nhẫn của mình. Chiếc croissant sáng bóng nhất và quyến rũ nhất mà tôi từng thấy đã được phục vụ trước mặt. Thơm và sang chảnh, chao ôi mê mệt. Nhẹ nhàng cắn một miếng, cố gắng hết sức để vụn bánh giòn rụm không vương vãi tứ tung, nhưng chao ôi cái sự mềm tan của bánh bơ khiến tôi không thể chối từ mà cắn ngay một miếng nữa trọn vẹn khuôn miệng. Cấu trúc rỗng và khoảng cách giữa các lớp hoàn hảo, sau khi cắn vẫn đàn hồi trở lại nguyên vẹn. Chiếc croissant vị nguyên bản đã chính thức “đánh gục” tôi như vậy. Bạn tôi là người thử nghiệm chiếc còn lại với vị carbonara, và cũng im lặng mất 3 giây để tận hưởng sự bùng nổ trong vòm họng. Tôi giành lại và thử nó trước khi bạn mình vô thức mà tiêu hoá sạch chiếc bánh ngôi sao. Vị mặn và ngậy nổi bật, thêm chút khói xém nhẹ của bacon giòn vụn, khá tuyệt đấy chứ, mặc dù lòng tôi đã một mực hướng về hương vị nguyên sơ kia.

Chỉ chưa đến 5 phút cho 2 chiếc bánh, chúng tôi hoàn toàn thoả mãn với thời gian và số tiền mình bỏ ra. Không chắc đây là một chiếc bánh croissant ngon nhất như đồn thổi, nhưng trong một ngày trời se lạnh, thong dong cùng người bạn, tận hưởng sự chỉn chu và thơm lành trong một chiếc bánh nhỏ cũng khiến tôi hạnh phúc ngất ngây rồi. “Hey Lune, I Love you to the moon and back!”

Hy vọng chuyến phiêu lưu cùng những hương vị ngọt ngào sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi muốn thưởng thức những chiếc bánh ngon lành tại Melbourne. Thật hy vọng có thể đi nhiều hơn, nếm nhiều hơn để có thể chia sẻ với các bạn đọc của traveloka nhiều màu sắc đa dạng của ẩm thực muôn nơi!