10 món tráng miệng nhìn là thèm

52

Ở Indonesian, dadar nghĩa là pancake, còn gulung nghĩa là cuốn, bởi vậy món tráng miệng phổ biến ở đảo Java này được gọi là dadar gulung. Đây là món bánh pancake màu xanh làm từ lá dứa và đường, dừa.

Không có món bánh nào đặc trưng cho nước Mỹ hơn là món bánh táo. Bánh có lớp vỏ giòn, nhân táo, ăn kèm kem đánh, kem vanilla hoặc phô mai.

Người Nga rất khoái khẩu món syrniki, đây là loại pancake làm từ một loại phô mai với kết cấu giống kem chua. Pancake sau đó được rán lên và ăn cùng mứt, xốt táo, kem chua hoặc mật ong.

Món bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản có tên gọi bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được xay và nặn thành hình tròn. Mochi được bán quanh năm, nhưng tiêu thụ nhiều nhất vào dịp năm mới ở Nhật Bản. Bên trong mochi là một viên kem mát lạnh.

Bánh banoffee của Anh làm từ chuối, kem, kẹo cứng, chocolate hoặc cà phê.

Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng của Trung Quốc, mà còn là nghệ thuật thủ công truyền thống của nước này. Kẹo làm bằng mật mịn từ mạch nha, được kéo bằng tay cho đến khi trở thành những sợi mảnh, cùng các loại nhân như lạc, vừng và dừa.

Món bánh công chúa, hay tiếng Thụy Điển gọi là prinsesstårta in Swedish có nhiều lớp với lớp vỏ hạnh nhân màu xanh lá cây, bên dưới xen kẽ các lớp bánh bông lan, bánh kem và kem.

Skyr là một phần của ẩm thực Iceland trong hàng ngàn năm nay. Món tráng miệng kiểu sữa chua được ăn lạnh với đường, sữa và trái cây.

Bánh Schwarzwälder Kirschtorte dịch ra nghĩa đen là Black Forest, có nguồn gốc từ vùng Black Forest phía Tây Nam nước Đức. Bánh là hỗn hợp tuyệt vời của kem, chocolate, anh đào và Kirsch, một loại rượu trái cây của Đức.

Món bánh quy yakgwa của Hàn Quốc được làm từ mật ong, dầu vừng và bột mì, với vị rất ngọt ngào.

Theo Zing News

Xem thêm các bài viết:

10 món ngon ‘tuyệt cú mèo’ phải thử khi du lịch Seoul

4 cách thưởng thức đặc sản địa phương an toàn khi đi du lịch

Những món ngon vỉa hè New York phải thử một lần trong đời