10 món Nga khách xem World Cup không thể bỏ lỡ

42

10 món Nga khách xem World Cup không thể bỏ lỡ

Pelmeni: Đây là những chiếc bánh nhỏ làm từ thịt bằm nhuyễn gói trong một lớp bột rồi luộc chín trong nước muối. Bạn có thể thấy món ăn này khá giống ravioli của Italy nhưng đừng nói điều đó với người Nga. Họ còn thêm hành và đôi khi có cả đá bào vào trong nhân bánh.

Pirojki: Bạn muốn thích ngọt hay mặn đều có thể thưởng thức món này. Thực khách có thể thử cả phiên bản pirojki mặn với cải bắp, cơm, trứng, thịt bằm, hoặc phiên bản ngọt kèm táo và quả mọng.

Blini: Blini là loại bánh pancake Nga mà du khách không thể bỏ qua. Điều đặc biệt là thực khách sẽ ăn kèm bánh với trứng cá hồi thượng hạng, hoặc thịt bằm.

Borcht: Đây là một loại súp nổi tiếng của người Đông Slavic. Tô súp có màu của rượu vang đỏ vì có nhiều củ cải đường. Kể cả khi bạn ghét củ cải đường cũng nên một lần ăn thử borscht với bánh mì pampushkas, phết tỏi bào và những miếng thịt mỡ nhỏ.

Shchi: Súp cải bắp nấu kiểu Nga – Shchi là một món ăn truyền thống của người Nga. Món này có thể nấu cùng với cà rốt và quả nam việt quất để thưởng thức vào mùa đông. Đây là món rất giàu chất dinh dưỡng.

Ukha: Ukha là món súp cá rất tốt cho đàn ông. Người Nga rất thích câu cá, không chỉ vào mùa hè mà cả mùa đông lạnh giá. Món Ukha có thể nấu bằng nhiều loại cá khác nhau như cá vền, cá nheo châu Âu, cá chó… với khoai tây và các loại rau thơm, thường cho thêm một chút rượu vodka để tăng hương vị. Món ăn này hoàn toàn có thể tìm thấy trong thực đơn các nhà hàng ở những thành phố lớn.

Salad Olivier: Đây là loại salad truyền thống của người Nga, gồm khoai tây, rau củ muối, cà rốt, đậu Hà Lan, ngoài ra còn thêm cua và trứng cá hồi. Món ăn thường được trình bày theo nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Salad Olivier là món ăn mừng năm mới, nhưng vào mùa hè cũng phổ biến.

Kholodets: Kholodets là một món nấu đông từ thịt lợn hoặc bò, thường ăn kèm với khoai tây và thì là. Từ kholod trong tiếng Nga nghĩa là lạnh vì thế món ăn cũng phổ biến hơn vào mùa đông, đặc biệt là các dịp lễ hội. Tuy vậy, Kholodets vẫn có thể nấu lúc nào tùy thích.

Kvass: Đây là một thức uống lên men làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Tuy là sản phẩm lên men, ở Nga Kvass lại được liệt vào loại đồ không cồn vì lượng cồn thấp hơn 1,2%. Món uống này được làm từ các loại rau thơm như bạc hà, hay trái cây như dâu tây.

Các sản phẩm sữa lên men: Kefir và ryazhenka là các sản phẩm từ sữa lên men rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Kefir có vị hơi chua, còn ryazhenka thì vị giống như caramel.

Theo Hương Chi/Vnexpress

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com