10 món đặc sản Cần Giờ nhất định phải thử một lần

51

1. Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm

Một mà nhiều du khách sẽ muốn nếm thử chắc chắn sẽ là món cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm. Món ăn sử dụng cá thòi lòi, một loài cá thường sống tại các khu vực bãi bùn lầy cửa sông, nổi tiếng với phần thịt vừa ngọt lại mềm.

Đặc sản Cần Giờ

Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm là đặc sản Cần Giờ hấp dẫn nhất. @danviet

Còn lá lìm kìm là một loại dây leo, thân mềm xanh ngắt và khá nhỏ. Món gỏi này làm khá nhanh, nhưng ngon hay không lại phụ thuộc vào việc làm mắm trộn gỏi nữa đấy. Gỏi khá lạ miệng nhưng hương vị cực kỳ ngon, ăn thử một lần là nhớ mãi luôn.

– Thị Trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

2. Xoài cát Cần Giờ

Bạn sẽ bất ngờ khi biết còn có cả xoài cát nữa đấy! Xoài cát nơi đây sẽ làm thực khách ngây ngất với hương thơm lừng, vị ngọt thanh. Quả xoài có hình dáng thon dài, lúc chín thì vàng nhạt, ăn vào ngọt mà lại mát.

Đặc sản Cần Giờ

Xoài cát Cần Giờ vừa to vừa ngọt cực ngon. @saigongiaiphong

Đặc biệt xoài cát Cần Giờ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, Vitamin, Canxi, protein, lipid,… rất tốt cho cơ thể. Ghé thăm Cần Giờ đợt này phải làm vài ký xoài về làm quà chứ nhỉ!

– Số 197 Duyên Hải, Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Canh chua cá khoai

Một siêu ngon tiếp theo nữa sẽ là món canh chua cá khoai. Món canh này sử dụng cá khoai, là loại cá có thịt vừa ngọt vừa béo kết hợp hoàn hảo với các loại đồ chua nấu canh mang đến hương vị cực kỳ tuyệt vời. Ăn món này vào những ngày nóng bức thì thật sự rất hợp lý, đây cũng là món ăn phổ biến trong bữa cơm thường ngày của người dân Cần Giờ.

Đặc sản Cần Giờ

Canh chua cá khoai hỗ trợ giải nhiệt rất tốt. @dienmayxanh

4. Vịt nước mặn Vàm Sát

đúng là trên bờ hay dưới biển gì cũng có! Tiếp theo đây món vịt nước mặn Vàm Sát sẽ làm bạn ngây ngất. Loại vịt nước mặn này được thả nuôi trong các đầm nước mặn tại Vàm Sát, vịt được thoải mái vận động nên cho thịt vừa chắc vừa ngọt, không lo mỡ quá nhiều.

Đặc sản Cần Giờ

Vịt nước mặn nướng rơm là số 1.@Sưu tầm

Vịt nước mặn Vàm Sát thì ngon nhất chính là nướng rơm, khi nướng lên vịt sẽ có màu vàng ửng trông rất hấp dẫn. Mùi hương thì cực kỳ thơm, cắn vào sẽ thấy thịt mềm lại đậm vị, món thịt vịt này ăn cùng với nhiều loại rau và nước chấm nữa thì mới đúng bài nhé.

– Tiểu khu 15A, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Cá dứa một nắng

Bạn đã bao giờ nghe đến món cá dứa một nắng hay chưa? Cá sau khi bắt lên sẽ được rửa sạch, cắt đôi rồi ướp muối trong 1 giờ, sau đó rửa lại và mang đi phơi nắng. Với cá dứa, ta chỉ cần nướng lên đã có ngay một món ăn hấp dẫn rồi đấy! Ngoài ra, cá dứa có thể dùng để làm nhiều món như gỏi khô, cơm vắt khô, nấu canh nữa nha.

Đặc sản Cần Giờ

Cá dứa một nắng mua về làm quà thì hết ý.@Sưu tầm

– Tắc Xuất, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Dừa nước – Đặc sản Cần Giờ

Dừa nước là loại dừa mọc theo từng buồng ở các đầm lầy Cần Giờ! Khi muốn thưởng thức, người ta sẽ bổ đôi trái dừa ra, dùng muỗng nạo phần cơm dừa rồi đem pha với nước đường cùng đá lạnh là xong. Phần cơm dừa cũng có thể làm mứt, nấu chè nữa. Công dụng của dừa thì khỏi bàn, có thể giúp thanh độc, giải nhiệt, trị cao huyết áp nên cứ an tâm mà ‘xơi’.

Đặc sản Cần Giờ

Dừa nước Cần Giờ giúp thanh nhiệt tốt cho cơ thể.@dienmayxanh

– Rừng Sác, xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Tôm tít cháy tỏi

Bỏ qua món tôm tít cháy tỏi sẽ là điều thiếu sót lớn khi du lịch nơi đây. Tôm tít phải là loại tươi sống ngon nhất, được bắt từ biển Cần Giờ về. Các loại tôm tại Cần Giờ thì vừa to vừa nhiều thịt nên ăn rất đã, tôm tít mang đi cháy tỏi nữa thì quá ngon luôn.

Đặc sản Cần Giờ

Sẽ không có ai muốn bỏ lỡ món tôm tít ngon trứ danh đâu!@Sưu tầm

Ăn món tôm tít cháy tỏi này thì ngoài vị ngọt béo của thịt tôm thì ta còn cảm nhận được mùi thơm phức của tỏi nữa nha. Đảm bảo không còn mỹ từ nào có thể miêu tả về độ ngon của món ăn này.

– Thị Trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

8. Địa sâm

Địa sâm nổi tiếng là mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi thưởng thức. Địa sâm sẽ có hai loại là: địa sâm tươi và địa sâm khô. Địa sâm tươi thì có thể chế biến thành các món từ nướng, xào, rán và cả nấu cháo. Còn với địa sâm khô thì chủ yếu là dùng để làm ngọt nước khi chế biến. Địa sâm do tự bản thân đã có vị ngọt tự nhiên nên việc chế biến cũng khá đơn giản.

Đặc sản Cần Giờ

Địa sâm có rất nhiều công dụng tuyệt vời.@Sưu tầm

– Số 139 Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

9. Mãng cầu

Cùng với dừa nước và xoài cát, mãng cầu cũng là loại trái cây nổi tiếng. Mãng cầu nơi đây có hương vị thơm ngon, quả lớn, thịt lại dai và dày, vị ngọt lịm. Mãng cầu Cần Giờ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể khi ăn. Ngoài ăn trực tiếp, mãng cầu còn có thể xay ra để làm sinh tố hoặc các loại sữa chua nữa đó.

Đặc sản Cần Giờ

Mãng cầu Cần Giờ nổi tiếng nhiều dày và to.@shutterstock

– Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

10. Cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông là một món ăn đặc sản khá dân dã tại Cần Giờ! Tuy nhiên món cơm cháy chà bông nơi đây lại có sự khác biệt khá nhiều về cách chế biến. Phần xôi trước hết được cán mỏng, được bọc quanh là các loại thịt, ốc, gia vị để tạo thành hình bánh gối. Món này đã làm cho không biết bao nhiều du khách phải ngất ngây sau khi thưởng thức đấy!

Đặc sản Cần Giờ

Cơm cháy chà bông Cần Giờ được chế biến vô cùng đặc biệt.@Sưu tầm

– Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài những món ăn thơm lừng trên, khi đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nhiều loài động vật quý hiếm nữa đấy. Dĩ nhiên hành trình khám phá văn hoá ẩm thực Cần Giờ vẫn là quan trọng nhất rồi đúng không nào! Nếu ở xa thì nhớ đặt ngay trên So Sánh Tour để khám phá vùng đất đầy thú vị này nhé!

vé máy bay đi TPHCM