10 món ăn vặt phải thử ở chợ đêm Đài Bắc
Nấm nướng là một trong những món ăn vặt chiếm trọn cảm tình của thực khách ở các chợ đêm. Cây nấm đùi gà to bằng cổ tay người lớn, quết một lớp sốt màu nâu, nướng trên bếp than cho chín từ từ. Dù lớp da bên ngoài teo dần, hơi dai nhưng phần thịt nấm bên trong lại sực sực, nhai đã miệng.
Bạn có thể chọn ớt bột cay the nhẹ, hoặc thêm rong biển cho đủ vị. Nấm tươi và ngọt, lại dậy lên mùi thơm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Giá một phần nấm tầm 50.000 đồng.
Đổi vị một chút thì bạn có thể chọn nấm đông cô lăn bột chiên. Lớp bột mỏng, chỉ đủ bọc một cục nấm nhỏ nên ăn không ngán. Mùi nấm đông cô đặc trưng, không cần thêm tương hay bất kì loại gia vị nào cũng đủ làm bạn mê mệt.
Bên cạnh đó, mì căn – thứ đồ chay quen thuộc – đem chiên giòn ăn cũng khá ổn. Tuy nhiên nếu muốn nếm thử hết một vòng đồ ăn quanh chợ thì chỉ nên gọi một phần nhỏ, hoặc hai, ba người mua một phần ăn cho đỡ ngán. Phần bình thường có giá tầm 40.000 đồng.
Tôm nướng phô mai béo thơm là một trong những món đắt tiền nhất ở các chợ đêm, giá trung bình tầm 200.000 đồng/phần. Thịt khá tươi và ngọt, lớp phô mai dày làm thỏa lòng các tín đồ món béo.
Ốc biển luộc sơ, xiên thành xâu và đem nướng mọi khiến thực khách mê tít bởi độ tươi ngon của hải sản Đài Loan. Một xâu ốc có giá tầm 60.000 đồng. Đây là món mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé Đài Bắc.
Món mực tươi nướng khiến du khách không thể bỏ qua bởi lát mực dày bằng 2 ngón tay người lớn ghép lại, cứ nghĩ sẽ rất dai nhưng cắn vào lại khá mềm, dễ ăn mà thấm vị do người bán quết nước sốt liên tục. Một xiên mực khá to, giá tầm 80.000 đồng, đủ cho 2 người ăn đến ngán.
Không chỉ chợ đêm mà bạn có thể tìm “vua ăn vặt Đài Loan” ở nhiều nơi trong thành phố – món xúc xích nướng ăn với tỏi thơm lừng. Xúc xích có thêm thịt mỡ, vị hơi giống lạp xưởng nhưng dễ ăn hơn nhiều, chỉ cần cắn một miếng sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi. Giá một xiên khoảng 20.000 đồng.
Còn hàng đậu hũ thối – đặc sản Đài Loan – bốc mùi khiến bạn đứng xa cả 10 m vẫn có thể ngửi được luôn đông khách. Có 2 loại cho bạn lựa chọn: đậu hũ chiên và đậu hũ nước. Ớt sa tế cay nồng, miếng huyết đậm vị, kết hợp với nước dùng nóng hổi sẽ làm bạn ấm bụng ngay lập tức vào buổi đêm. Giá một tô tầm 50.000 đồng.
Sau khi đi một vòng, nếu vẫn còn đói thì há cảo hấp sẽ khiến bạn hài lòng ngay lập tức. Há cảo hấp rồi đem chiên trên chảo cho cháy sém, cạnh giòn, phần nhân bên trong ướp chuẩn vị, vẫn còn mọng nước cắn một miếng là đã miệng. Giá khoảng 30.000 đồng/phần.
IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀI LOAN GIÁ TỐT
1. Khách sạn East Dragon Đài Bắc
2. Vendome Hotel Đài Bắc
3. C U Hotel Đài Bắc